Con chủ tịch huyện mua nhà gỗ 700 triệu đồng

MINH QUÊ
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 21/10/2017 - 16:00

(PLO)- Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm Minh Hóa, trạm trưởng Trạm Kiểm lâm La Trọng, kiểm lâm địa bàn xã Dân Hóa kiểm điểm nghiêm túc. 

Lý do kiểm điểm là để xảy ra vụ việc mua bán, vận chuyển nhà gỗ không có hồ sơ nguồn gốc ra khỏi địa bàn quản lý. Ngày 21-10, ông Phạm Hồng Thái, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình, cho biết vừa ban hành Văn bản 1041 với nội dung như trên.

Theo Văn bản 1041, ông Nguyễn Văn Dân (trú xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa) lên xã Dân Hóa tạm trú, sau đó dựng một ngôi nhà gỗ ba gian ở bản Kreng. Nhà gỗ này có 17 cột, cột lớn cao khoảng 5 m, đường kính khoảng 35 cm; cột nhỏ cao khoảng 4 m, đường kính khoảng 20 cm, loại gỗ chua, gội, trơng. Ván bao quanh nhà là gỗ nhóm 7, 8.  Đây là số gỗ không có giấy tờ đúng pháp luật.

Con chủ tịch huyện mua nhà gỗ 700 triệu đồng  - ảnh 1
Căn nhà gỗ lậu của ông Dân bán cho con trai chủ tịch UBND huyện Minh Hóa khiến hàng loạt kiểm lâm bị kiểm điểm.

Năm 2016, ông Dân bán ngôi nhà gỗ cho ông Đinh Ngọc Sĩ ở xã Quy Hóa, huyện Minh Hóa với giá 700 triệu đồng. Hồ sơ xác minh của kiểm lâm nói ông Sĩ (30 tuổi), hiện làm viên chức tại Trung tâm Giáo dục nghề huyện Minh Hóa, là con trai của ông Đinh Hữu Niên - Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa.

Kiểm lâm Quảng Bình nhận xét nhà ông Sĩ có hai loại gỗ: Một loại mua 12 m3 có giấy tờ hợp lệ, còn lại 30 m3 mua của ông Dân.

MINH QUÊ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.