Đà Nẵng chỉ đạo làm rõ đơn của ông Mai Đăng Hiếu
(PLO)- “Sau khi làm rõ sẽ có hướng xử lý, bây giờ đang giao các cơ quan làm và chưa có báo cáo kết quả” - ông Trần Đình Hồng, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng, nói về đơn khiếu nại của ông Mai Đăng Hiếu, nguyên Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM về việc xử lý các khiếu nại của ông Mai Đăng Hiếu, nguyên Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng, ông Trần Đình Hồng, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng, cho hay hiện Thành ủy đã giao cho các cơ quan chức năng làm cho rõ về các vấn đề liên quan đến ông Hiếu.

“Sau khi làm rõ sẽ có hướng xử lý, bây giờ đang giao các cơ quan làm và chưa có báo cáo kết quả" - ông Hồng nói. Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng khẳng định đơn của ông Hiếu đã đến tay các lãnh đạo TP để chỉ đạo xác minh, xử lý.

Đà Nẵng chỉ đạo làm rõ đơn của ông Mai Đăng Hiếu - ảnh 1
Ông Mai Đăng Hiếu (ngoài cùng bên trái). Ảnh: LÊ PHI

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, UBND TP Đà Nẵng ban hành Quyết định 1863, giao nhiệm vụ cho Sở Nội vụ tiến hành xác minh làm rõ nội dung đơn của ông Mai Đăng Hiếu công tác tại Sở Nội vụ khiếu nại việc điều động công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý từ Sở Ngoại vụ đến công tác tại Sở Nội vụ. Việc điều động này được cho là liên quan tới thời gian ông Hiếu công tác tại Sở Ngoại vụ.

Ông Mai Đăng Hiếu đã gửi đơn đến lãnh đạo TP đề nghị làm rõ vì sao điều động ông về Sở Nội vụ suốt mấy tháng qua.

Theo ông Hiếu, ngày 11-11-2016, ông bất ngờ khi nhận được quyết định về việc điều động công chức lãnh đạo, quản lý. “Tôi từ phó giám đốc Sở Ngoại vụ được điều động đến nhận công tác tại Sở Nội vụ và ngày 12-11-2016 được phân công đến nhận nhiệm vụ tại Phòng Tổ chức biên chế” - ông Hiếu nói.

Ông Hiếu cho biết quyết định chỉ nêu căn cứ duy nhất là theo “ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy về việc điều động công chức lãnh đạo, quản lý”.

“Nhưng bản thân tôi cũng không được biết lý do và mục đích của việc điều động đó là gì” - ông Hiếu nói.

LÊ PHI