Sáng 6-10, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị thông tin tuyên truyền Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ TP Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2020-2025 dự kiến diễn ra từ ngày 20 đến 22-10 với 350 đại biểu tham dự.

Tại hội nghị, ông Trần Đình Hồng, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, cho biết tại cuộc làm việc vừa qua, Bộ Chính trị đánh giá rất cao công tác chuẩn bị đại hội của Đà Nẵng. Bộ Chính trị kết luận dự thảo văn kiện và phương án chuẩn bị nhân sự cấp ủy của TP cơ bản đảm bảo chất lượng, đạt yêu cầu đề ra, đủ điều kiện để trình Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.

Về phương án nhân sự, Bộ Chính trị kết luận là TP đã làm dân chủ, chặt chẽ, đúng quy trình, quy định theo Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và các hướng dẫn của trung ương. Bộ Chính trị đồng ý số lượng ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ TP là 51 người, Ban Thường vụ là 15 người, ủy viên Ủy ban Kiểm tra là 11 người.

Cũng tại hội nghị, ông Hồng nói thêm là các đại biểu về dự đại hội sẽ được tặng sách viết về TP với nhan đề Đà Nẵng thành tựu và khát vọng. Ngoài ra, TP không có chủ trương may đồ vest, cà vạt hay áo dài cho các đại biểu tham dự đại hội.

• Sáng cùng ngày, Phú Yên cũng tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ của tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Lê Tấn Hổ, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên, nói đây là một đại hội thực hiện tiết kiệm triệt để. “Đại hội sẽ không tặng quà bằng bất cứ hiện vật gì cho đại biểu, ngoài chế độ bằng tiền theo quy định. Ban tổ chức đại hội cũng đã có thông báo không nhận lẵng hoa chúc mừng của bất kỳ cơ quan, đơn vị nào” - ông Hổ nói.

Thông tin tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Văn Sự, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên, cho hay Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên diễn ra từ chiều 13 đến 16-10 với 320 đại biểu được triệu tập. Đại hội sẽ bầu 49 ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2020-2025, giảm hai người so với nhiệm kỳ 2015-2020.

• Chiều 6-10, tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, dự kiến diễn ra từ ngày 14 đến 16-10. Đại hội sẽ có 317 đại biểu tham dự, Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới sẽ gồm 47 người, còn Ban Thường vụ là 15 người.

Thông tin bước đầu, tỉnh Bạc Liêu cho biết nhiệm kỳ vừa qua, tỉnh này đã thực hiện đạt 20/20 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã được nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV giao. Tốc độ tăng trưởng kinh tế duy trì ở mức 7%/năm, vượt nghị quyết đại hội đề ra và thuộc nhóm tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao trong khu vực. Đặc biệt, trong năm năm qua, Bạc Liêu đã đạt được những thành tựu nổi bật, vượt trội trong lĩnh vực nông nghiệp và năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.

Đại hội lần này tỉnh sẽ tập trung vào ba khâu đột phá lớn của tỉnh, trong đó có dự án phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm năng lượng sạch của quốc gia với trọng tâm là điện gió, điện mặt trời và điện khí. 

Về tốc độ tăng trưởng kinh tế, Bạc Liêu đặt mục tiêu tăng 10%-11%/năm trong năm năm tới…