Đẩy mạnh đàm phán dự án Nhiệt điện Vũng Áng 2

TX

TX

1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 19/9/2017 - 00:50

(PL)- Sáng 18-9 tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Yoshinori Katayama, Phó Chủ tịch Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản), đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. 

Phó Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của các nhà đầu tư Nhật Bản, đặc biệt là các nhà đầu tư tham gia dự án Nhiệt điện Vũng Áng 2 mà Mitsubishi là một cổ đông quan trọng. Hiện dự án vẫn đang trong giai đoạn đàm phán. Theo Phó Thủ tướng, các bên cần tích cực hơn nữa để dự án sớm được triển khai, đạt mục tiêu hài hòa lợi ích ba bên: Nhà nước, người dân và nhà đầu tư.

Ông Yoshinori Katayama cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Chính phủ Việt Nam và cho biết thời gian gần đây hai bên đã tháo gỡ được nhiều nút thắt trong đàm phán, nhiều nội dung lớn đã được đồng thuận.

Dự án Nhiệt điện Vũng Áng 2 do Công ty Cổ phần Nhiệt điện Vũng Áng 2 làm chủ đầu tư, tổng công suất 1.200 MW. Theo kế hoạch, nhà máy sẽ vận hành thương mại tổ máy 1 vào năm 2021 và tổ máy 2 vào năm 2022.

TX

ĐỌC THÊM

3 người nước ngoài bị phạt 6 triệu vì không đeo khẩu trang

(PLO)- Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19 quay trở lại, chiều tối ngày 6-5 cán bộ UBND phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM tiếp tục ra quân nhắc nhở và xử phạt đối với trường hợp người dân không đeo khẩu trang.