(PL)- Chiều 14-6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ngài Jean Asselborn, Bộ trưởng Ngoại giao và châu Âu Đại công quốc Luxembourg, đang thăm và làm việc tại Việt Nam (VN).

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh việc ký hiệp định khung về hợp tác giữa chính phủ Luxembourg và chính phủ VN, tạo lập khung hợp tác phù hợp với bối cảnh mới, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác phát triển và hỗ trợ biến đổi khí hậu.

Đánh giá cao vị trí nhà đầu tư EU thứ năm của Luxembourg tại VN, Thủ tướng mong muốn hai bên tạo điều kiện để doanh nghiệp hai nước gặp gỡ, trao đổi, kết nối đối tác, nhất là trong các lĩnh vực tài chính-ngân hàng, du lịch, tăng trưởng xanh.

Thủ tướng nhấn mạnh VN rất trân trọng và cám ơn Luxembourg đã dành cho VN 124 triệu euro viện trợ không hoàn lại từ năm 1995 đến 2015. Nhấn mạnh VN là một trong những nước chịu thiệt hại nặng nề do biến đổi khí hậu, Thủ tướng đề nghị Luxembourg tiếp tục dành nguồn hỗ trợ cho VN ứng phó với vấn đề mang tính toàn cầu này. 

 

(Theo TTXVN)