EVN bác tin đồn vỡ đập thủy điện Sông Tranh 2

TRÀ PHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 6/11/2017 - 14:15

(PLO)- Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định toàn bộ công trình thủy điện thuộc EVN thuộc lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn vẫn đảm bảo an toàn.

Ngày 6-11, EVN đã phát đi thông tin về thông tin vỡ đập thủy điện Sông Tranh 2 (Quảng Nam).

Theo đó, EVN khẳng định toàn bộ công trình thủy điện thuộc EVN thuộc lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn vẫn đảm bảo an toàn (bao gồm các thủy điện Sông Tranh 2, A Vương, Sông Bung 2, Sông Bung 4).

Trong sáng nay, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đã có mặt tại huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) để có giải thích rõ ràng với người dân. Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng cho biết ông đã liên hệ phó giám đốc đang trực ở nhà máy, khẳng định công trình thủy điện Sông Tranh 2 trong trạng thái hoàn toàn an toàn, nên thông tin vỡ đập Sông Tranh 2 là thông tin thất thiệt.

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng lưu ý bà con yên tâm, không hoảng loạn để tránh những sự cố không cần thiết. Sau khi được giải thích, tuyên truyền, người dân đã yên tâm trở về nhà.

Trước đó, nghe thông tin thủy điện Sông Tranh 2 gặp sự cố, người dân tại đây đã hoảng loạn, sơ tán lên các điểm cao và đổ dồn về trụ sở UBND huyện Bắc Trà My.

TRÀ PHƯƠNG

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri Cần Thơ

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định với nhiệm vụ là người đứng đầu Chính phủ và với vai trò là đại biểu được cử tri TP Cần Thơ tín nhiệm, Thủ tướng sẽ quan tâm hơn đến phát triển ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng.