Khoảng 500 doanh nghiệp sẽ “mất hút” trong tháng này
Gần 500 doanh nghiệp ở Đã Nẵng bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp vì đã có những sai phạm trong hoạt động kinh doanh.
Khoảng 500 doanh nghiệp sẽ “mất hút” trong tháng này - ảnh 1


Theo thông tin từ Sở kế hoạch và Đầu tư Đã Nẵng, với Quyết định số 159/QĐ-ĐKKD do bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng) ký, có hiệu lực thi hành từ ngày 5/5/2014, sẽ có 478 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Nguyên nhân là do các doanh nghiệp này đã tự ý bỏ địa chỉ kinh doanh, không phản hồi thông báo yêu cầu báo cáo tình hình kinh doanh của Phòng Đăng ký kinh doanh, không nộp hồ sơ khai quyết toán thuế, doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh và giải thể nhưng không chấp hành nộp thuế…

Quyết định cũng nêu rõ, trong thời gian 6 tháng, các doanh nghiệp có tên trong danh sách sẽ phải tiến hành giải thể theo quy định của pháp luật.

Tính chung từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ 2 Đà Nẵng “thẳng tay” với các doanh nghiệp vi phạm. Trước đó, trong tháng 1/2014, cũng đã có gần 200 doanh nghiệp bị xử lý tương tự.  

Theo Seatimes