Theo đó, để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như tàu bay trong quá trình khai thác, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không yêu cầu hành khách không để được để điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi.

Nhiều điện thoại Samsung Galaxy Note 7  gặp sự cố khiến ngành hàng không lo lắng. Ảnh: Internet
Nhiều điện thoại Samsung Galaxy Note 7 gặp sự cố khiến ngành hàng không lo lắng. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, các hãng hàng không cũng tạm dừng việc cung cấp dịch vụ sạc pin đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 cho hành khách trên chuyến bay. Đồng thời yêu cầu các hãng hàng không báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam những việc liên quan đến sự việc trên trước ngày 23-9. Chỉ thị sẽ hết hiệu lực khi có thông báo chính thức tiếp theo của Cục Hàng không Việt Nam.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, vừa qua Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) đã có khuyến cáo về việc hành khách không được bật và sạc pin cũng như ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi vì sự cố lỗi pin làm cho máy điện thoại Samsung Note 7 có thể bị cháy nổ trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin.

Trước đó, Samsung Việt Nam cũng phát đi thông báo cho biết trong 2,5 triệu máy Galaxy Note 7 bán ra toàn cầu, phát hiện có khoảng 35 trường hợp gặp lỗi liên quan đến pin. Phần lớn pin bị quá nóng gây cháy nhưng không phát hiện trường hợp nào ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Samsung cho biết tạm thời dừng bán Galaxy Note 7 trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam, để khắc phục sự cố.