Sáng cùng ngày, tại Cần Thơ, ông Nguyễn Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm UBKTTW, làm việc với lãnh đạo cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực.

Tại buổi làm việc, UBKTTW đã công bố quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ trong công tác bổ nhiệm phó vụ trưởng đối với ông Vũ Minh Hoàng. Cụ thể là kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm trong công tác cán bộ đối với ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và ông Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Trưa 28-12, ông Nguyễn Phong Quang cho biết chưa nhận được quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm mà UBKTTW đã triển khai.

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng  - ảnh 1
Ông Nguyễn Phong Quang (phải) trong một lần trả lời phỏng vấn Pháp Luật TP.HCM về vụ bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng. Ảnh: N.NAM

Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Việt không nghe máy khi PV liên lạc qua điện thoại. Còn ông Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, khi được báo chí hỏi đã cho biết UBKTTW đã triển khai quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Quang và ông Việt trong công tác bổ nhiệm cán bộ. Mọi việc sẽ được UBKTTW làm rõ và có kết luận sau khi hoàn tất việc kiểm tra.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, đối chiếu với quy chế của cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, quá trình tiếp nhận, cất nhắc và bổ nhiệm Vụ phó Vũ Minh Hoàng và Vụ phó Nguyễn Tiến Khoa là chưa phù hợp, có những dấu hiệu bất thường…

Sau khi báo chí phản ánh, ông Sơn Minh Thắng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, chỉ đạo lập tổ kiểm tra để rà soát lại toàn bộ quy trình tuyển dụng, cất nhắc và bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng và hàng loạt trường hợp khác. Trong đó chủ yếu trong khoảng thời gian ông Nguyễn Phong Quang còn làm lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ. Theo tìm hiểu, các quyết định bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng và Nguyễn Tiến Khoa đều do ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, ký.