(PL)- Ngày 22-8, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Bộ GTVT đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành và đón nhận huân chương Độc lập hạng Nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho rằng thời gian qua ngành GTVT đã đầu tư, nâng cấp hoàn thành hàng loạt công trình cảng biển, cảng hàng không. Đặc biệt là đã triển khai dự án mở rộng đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên, nâng cấp lên bốn làn xe toàn tuyến quốc lộ 1 từ Hà Nội đến Cần Thơ. Những công trình đó đã góp phần rất lớn cho công cuộc hiện đại hóa đất nước, đảm bảo an ninh - quốc phòng. Hệ thống giao thông Việt Nam giờ đây đã tự tin kết nối với khu vực và thế giới.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng, sự phát triển đó vẫn chưa đáp ứng được sự mong muốn cao nhất của ngành và nhân dân cả nước: “Chúng ta vẫn còn canh cánh món nợ lớn với nhân dân về một tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam. Hệ thống hạ tầng hiện tại cần phải hiện đại, thuận tiện, an toàn, đa dạng và tiết kiệm hơn nữa. Đó là điều quan trọng nhất chúng ta cần phải chân thành và thẳng thắn nói với nhau trong mỗi dịp quan trọng như thế này để mỗi đại hội thi đua yêu nước trở thành nơi hội tụ những khát vọng phục vụ Tổ quốc và nhân dân của tất cả chúng ta...” - ông Thăng chia sẻ.

VIẾT LONG