Liên quan thông tin gói thầu 8,7 tỉ đồng mua bánh kẹo tri ân người có công, thân nhân liệt sĩ nhân dịp Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27-7) ở Ninh Bình, Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Ninh Bình Lâm Xuân Phương đã có giải thích cho PLO.

Ông cho hay: Đây là quà cho thân nhân chứ không phải lễ thắp hương.

Ninh Bình thông tin về gói thầu 8,7 tỉ đồng tặng quà dịp 27-7 - ảnh 1
Hình ảnh mời thầu được đăng tải chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Ông Phương giải thích: Chính sách với người có công thì tỉnh nào cũng đang có. Đây không phải là quà thắp hương mà là quà cho đối tượng chính sách, người có công. Chẳng hạn như mỗi tỉnh có hàng chục ngàn đối tượng thì mỗi đối tượng đều có một gói quà vài trăm ngàn, khi nhân lên đã thành mấy tỉ rồi. 

"Ngoài chính sách của Trung ương cho người có công, thân nhân liệt sĩ thì mỗi địa phương còn có một gói quà cho mỗi đối tượng 200 ngàn đồng. Liên quan đến gói thầu thì chúng tôi nêu rất rõ là quà cho những người có công nhân dịp 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ và đây không phải là quà thắp hương.

Ở Ninh Bình xấp xỉ gần 30 ngàn người có công và thân nhân liệt sĩ. Năm nay thì tỉnh nâng số tiền giá trị của một suất quà từ 200 ngàn/suất lên 300 ngàn đồng/suất. Như vậy thì số tiền mới lên đến 8,7 tỉ đồng và tất cả các quy trình đều được đưa lên báo đấu thầu.

Đơn vị trúng thầu sẽ thực hiện mua suất quà đúng theo yêu cầu của tỉnh và gửi tận tay từng người có công và thân nhân liệt sĩ. Ở đây là quà cho thân nhân và không phải lễ thắp hương...”, ông Phương nhắc lại.