Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp chỉ đạo cứu nạn CASA 212

HẢI ĐƯỜNG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 17/6/2016 - 14:58

(PLO) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến làm việc với Sở Chỉ huy tiền phương của Bộ Quốc phòng đặt tại Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân.

Ttại buổi làm việc, Phó Thủ tướng gửi lời thăm hỏi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và cá nhân Phó Thủ tướng tới gia đình các cán bộ, quân nhân trong vụ máy bay Su-30 MK2 và CASA 212 bị nạn.

Phó Thủ tướng cũng gửi lời động viên đến toàn thể cán bộ, chiến, ngư dân, các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn.
Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đánh giá cao sự quyết tâm đầy trách nhiệm và sự cố gắng vượt qua nhiều khó khăn, thách thức của các lực lượng tìm kiếm cứu nạn.
Phó Thủ tướng yêu cầu lực lượng cứu nạn quán triệt nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay là phải tập trung cứu người, tìm cho được những người mất tích; đồng thời xác định cụ thể vị trí máy bay rơi để có phương án trục vớt; cứu hộ để đánh giá nguyên nhân và tổ chức rút kinh nghiệm về sau.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp chỉ đạo cứu nạn CASA 212 - ảnh 1
Phó thủ tướng làm việc với các cơ quan chức năng của TP. Hải Phòng và Quân chủng Hải Quân

 

Do khu vực tìm kiếm cứu nạn rộng, thời tiết những ngày tới có thể diễn biến phức tạp hơn, lại là khu vực giáp ranh quốc tế, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn phải phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, phân vùng tìm kiếm cụ thể, tránh chồng chéo.

Đặc biệt, Phó thủ tướng nhấn mạnh, cần huy động và tổ chức các lực lượng tàu thuyền của ngư dân tham gia tìm kiếm cứu nạn nhằm đạt hiệu quả và đảm bảo an toàn. Các đơn vị tiếp tục phối hợp với lực lượng quốc tế để công tác tìm kiếm cứu nạn đạt kết quả tốt nhất.
Việc cứu hộ phải khẩn trương, quyết liệt và phối hợp chặt chẽ để cứu bằng được những phi công, quân nhân gặp nạn; đồng thời yêu cầu Bộ Quốc phòng tổ chức tốt việc giải quyết hậu quả sự cố, làm rõ nguyên nhân và làm tốt công tác chính trị tư tưởng, động viên cán bộ, chiến sĩ vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. 
Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng phối hợp với các địa phương liên quan tổ chức thăm hỏi, chia sẻ những mất mát với gia đình những chiến sĩ gặp nạn; làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội; Bộ Thông tin Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí đưa tin kịp thời, trung thực, chính xác để công tác tìm kiếm, cứu nạn đạt kết quả.

HẢI ĐƯỜNG

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…