(PL)- Gần đây, các hộ dân tại tỉnh Đồng Nai bị thiệt hại trong vụ Vedan xả thải thắc mắc khoản tiền bồi thường đợt II đến nay chưa được nhận. Trước đó, tỉnh này cho biết sẽ chi trả số tiền này trong tháng 3.

Ngày 1-6, ông Trần Văn Quang, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai, cho biết sau khi chi trả 38/120 tỉ đồng tiền bồi thường (đợt I) cho người dân ở hai huyện Nhơn Trạch và Long Thành, đã phát sinh thêm nhiều hộ dân làm nghề muối và làm lúa yêu cầu bồi thường khiến việc chi trả kéo dài. Ngoài ra, 47 hộ dân có hộ khẩu tại Đồng Nai nhưng có đất canh tác tại Cần Giờ (TP.HCM) và Bà Rịa-Vũng Tàu cũng kiến nghị giải quyết thiệt hại. Ban Chỉ đạo chi trả bồi thường thiệt hại đã xin ý kiến chỉ đạo tỉnh để thống nhất phương án hỗ trợ. Cụ thể, các huyện rà soát lại các đối tượng bị thiệt hại phát sinh để hỗ trợ. Riêng 47 hộ dân không có đất canh tác ở tỉnh cũng sẽ được hỗ trợ 50% giá trị thiệt hại.

Cùng ngày, ông Ao Văn Thinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho hay người dân đã nhận bồi thường 100% thiệt hại trong đợt I. Số tiền còn lại sẽ dùng hỗ trợ thêm cho người dân chứ không nói là tiền bồi thường đợt II.

P.ĐIỀN