Thủ tướng động viên Quang Hải vì đá hỏng quả 11m
(PLO)- Thủ tướng động viên cầu Thủ Quang Hải: “Tất cả cầu thủ trên thế giới đều có lúc đá ra ngoài hết chứ đâu phải Quảng Hải”.

Chiều 3-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi  gặp mặt đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18 (Asiad 18). Tại đây, Thủ tướng nhấn mạnh: “Chiến thắng lớn nhất là chiến thắng trong lòng người hâm mộ của Việt Nam”.

Thủ tướng động viên Quang Hải vì đá hỏng quả 11m - ảnh 1
Thủ tướng tại buổi gặp gỡ với đoàn Thể thao Việt Nam. Ảnh Chinhphu.vn

Báo cáo với Thủ tướng, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cho hay:

“Thành tích mà các VĐV đạt được đã khẳng định vị thể của thể thao Việt Nam trên trường quốc tế”. Ông Phấn cũng xin hứa, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục rèn luyện, khắc phục khó khăn để giành được những thành tích cao hơn trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi gặp, HLV môn Điền kinh Nguyễn Mạnh Hiếu thay mặt HLV, VĐV cảm ơn Thủ tướng dành thời gian gặp mặt đoàn khi trở về.

Ông Hiếu nói: “Cảm ơn Thủ  tướng đã theo dõi, động viên đoàn trong suốt thời gian qua. Đây là nguồn động lực to lớn cho đoàn phấn đấu, nỗ lực. Thay mặt HLV, VĐV xin hứa với Thủ tướng sẽ phấn đấu học hỏi, nỗ lực rèn luyện đưa thể thao Việt Nam trong năm tới phát triển hơn nữa, nguyện thi đấu hết mình vì vinh quang của tổ quốc, không phụ lòng mong mỏi của Thủ tướng và người hâm mộ”. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, có thể nói, đoàn thể thao đã hành động với ý chí khát vọng của thể thao Việt Nam, đặc biệt thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng tự hào của dân tộc ta, quyết tâm đạt được kết quả.

Thủ tướng cho rằng thành tích vừa qua đã vì màu cờ sắc áo, thể hiện quyết tâm của đoàn Thể thao Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử thể thao ta đạt giải lớn của châu lục. Đó là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam vào bán kết. Đây là đội bóng duy nhất của Asean vào bán kết. Đây là một niềm vui lớn của đoàn thể thao Việt Nam

Thủ tướng cũng động viên cầu Thủ Quang Hải: “Tất cả cầu thủ trên thế giới đều có lúc đá ra ngoài hết chứ đâu phải Quảng Hải”.

Điểm lại một số môn đạt thành tích cao như môn điền kinh, đua thuyền… đạt huy chương vàng, Thủ tướng cho hay thành tích trên là xuất sắc trên tinh thần đoàn kết quyết thắng của HLV, VĐV Việt Nam đồng thời Thủ tướng cũng gửi lời cảm ơn đến những tấm gương như HLV Park Hang-seo, HLV trưởng môn đua thuyền Việt Nam và nhiều HLV khác đã làm cho không khí những ngày qua của đất nước hết sức sôi động.

Thủ tướng đánh giá cao các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là VOV, VTC đã có động thái tích cực để mang lại không khí sôi động cho đất nước ta những ngày qua.

“Chúng ta thấy khi bóng đá ta vào sâu, hàng vạn người đi đường, đi cả đêm, không ai va chạm nhau cả để thể hiện tình cảm của người hâm mộ. Chiến thắng lớn nhất là chiến thắng trong lòng người hâm mộ của Việt Nam đã mang lại niềm tin trong nhân dân, mang lại cảm giác lâng lâng khó tả”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng cho hay, chúng ta chưa đạt đỉnh cao như mong muốn nhưng kế hoạch đã đạt được. Điều này làm không khí xã hội, niềm tin nhân dân, tạo không khí mới trong thi đua ái quốc.

Qua đây, Thủ tướng cho biết, Chính phủ sẽ luôn luôn tạo điều kiện, quan tâm, lắng nghe các ý kiến để quan tâm tốt hơn trong thể thao, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.

Đề cập đến việc mua bản quyền xem chương trình Asiad 18 vừa qua, Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ rút kinh nghiệm và sẽ có chỉ đạo sớm vấn đề này. Thủ tướng cũng giao Bộ TT&TT báo cáo về việc mua bản quyền thể thao. Bởi đây là nguyện vọng chính đáng của người dân.

THU NGUYỆT - VIẾT THỊNH