Tổng thống Donald Trump dành tình cảm tốt cho dân Việt Nam
(PLO)- Tổng thống Donald Trump khẳng định dành tình cảm tốt đẹp cho nhân dân Việt Nam và ủng hộ phát triển mạnh mẽ quan hệ song phương Việt Nam – Hoa Kỳ.

Thông tin trên được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam, chiều 4-7. 

Tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi về những nội dung trao đổi bên lề Hội nghị G20 giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Mỹ Donald Trump, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho hay: 

Chỉ trong hai ngày tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc gặp và tiếp xúc bên lề với nhiều lãnh đạo của các nước tham gia hội nghị.

Tại cuộc trao đổi song phương giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề hội nghị, hai nhà lãnh đạo đã có cuộc trao đổi cởi mở và xây dựng về những trọng tâm hợp tác giữa hai nước, trong đó đặc biệt liên quan đến lĩnh vực thương mại và năng lượng.

"Tổng thống Donald Trump hoan nghênh và khẳng định ủng hộ hợp tác chiến lược về năng lượng và đề nghị hai nước xây dựng quan hệ thương mại cân bằng, cùng có lợi, hoan nghênh quyết tâm và hành động quyết liệt chống gian lận xuất xứ hàng hóa và gian lận thương mại của Việt Nam", Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói. 

Cũng theo bà Hằng, tại cuộc trao đổi này Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định dành tình cảm tốt đẹp cho nhân dân Việt Nam và ủng hộ phát triển mạnh mẽ quan hệ song phương Việt Nam – Hoa Kỳ.

VIẾT THỊNH