(PL)- Sở GD&ĐT TP.HCM chiều 13-1 có thông báo mức chăm lo tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đối với giáo viên, cán bộ, công nhân viên đang công tác tại TP là 1,4 triệu đồng/người.

Nguồn kinh phí này trích từ ngân sách nhà nước và mức này cao hơn năm 2016 là 200.000 đồng. Ngoài ra, cán bộ, giáo viên, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được công đoàn ngành hỗ trợ với mức tối thiểu 500.000 đồng/người.

Học sinh các trường khối mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên tại TP sẽ bắt đầu nghỉ tết Nguyên đán từ ngày 23-1 (tức 26 tháng Chạp âm lịch) đến hết ngày 5-2 (mùng 9 tháng 1 âm lịch). Trong thời gian này, Sở yêu cầu các trường học, các đơn vị giáo dục trực thuộc tổ chức các hoạt động đón tết vui tươi, đơn giản, tiết kiệm. Sở nghiêm cấm việc lợi dụng lễ, tết để tổ chức liên hoan, biếu tặng, chiêu đãi lãng phí tiền và tài sản của Nhà nước, của tập thể hoặc từ nguồn tiền từ ngân sách, công quỹ và từ các nguồn tài trợ khác. Các đơn vị không tổ chức đi chúc tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp. Không được sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cho cá nhân.


P.ANH