Tỉ phú số 1 Việt Nam muốn vay 5.000 tỉ 'chơi lớn' với xe hơi

Đặt quyết tâm xây dựng ngành công nghiệp xe hơi "Made in Vietnam", Tập đoàn Vingroup đang đầu tư ngày càng mạnh cho lĩnh vực này.
Theo đó, Tập đoàn Vingroup vừa thông qua nghị quyết phát hành trái phiếu với tổng trị giá 5.000 tỉ đồng và sẽ được phát hành trong năm 2019. Toàn bộ nguồn tiền này dự kiến sẽ đầu tư cho VinFast, công ty con của Vingroup, chịu trách nhiệm sản xuất xe hơi, xe máy.
Mặc dù Vingroup chưa công bố rõ chi tiết điều kiện vay nợ nhưng sẽ bảo lãnh khoản thanh toán này. Điều này có nghĩa là nếu VinFast không tạo ra đủ dòng tiền để trả khoản nợ vay 5.000 tỉ đồng thì Vingroup sẽ trả nợ thay.
Cách đây gần một năm, vào tháng 10-2018, VinFast cũng đã nhận được khoản vay 950 triệu USD, tương đương hơn 22.000 tỉ đồng, do Credit Suisse AG và Ngân hàng Hong Kong và Thượng Hải (HSBC) đồng thu xếp.
Khoản vay này nhằm nhập khẩu máy móc thiết bị, phục vụ sản xuất và cũng là khoản vay đầu tiên của một công ty tư được Euler Hermes, cơ quan tín dụng xuất khẩu thuộc chính phủ Đức, bảo lãnh.
Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

(PLO)- Việc cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia có ý nghĩa hết sức tích cực, tạo hiệu ứng lan toả cho toàn bộ nền kinh tế, góp phần nâng cao uy tín của quốc gia, gia tăng niềm tin với nhà đầu tư quốc tế.