VinFast ra mắt hai dòng xe điện mới và trạm đổi pin toàn quốc

Tiếp nối dòng xe máy điện thời trang Klara, VinFast chính thức cung cấp ra thị trường hai dòng sản phẩm mới mang phong cách thể thao Impes và Ludo với giá bán tương ứng 21,99 triệu đồng và 20,99 triệu đồng.

VinFast ra mắt hai dòng xe điện mới và trạm đổi pin toàn quốc ảnh 1
VinFast Impes được trang bị động cơ Bosch 1.200 W, có thể đạt vận tốc tối đa 50 km/giờ.

VinFast Impes có tải trọng 130 kg, có thể đạt vận tốc tối đa 50 km/giờ. Xe sử dụng động cơ điện cao cấp của Bosch có công suất 1.200 W, pin lithium-ion của LG Chem có khả năng đi được quãng đường 68 km cho một lần sạc đầy. Trong khi đó, VinFast Ludo có tải trọng 140 kg, có thể chở được hai người với vận tốc tối đa 35 km/giờ, sử dụng động cơ điện 500 W, pin lithium-ion có khả năng đi được quãng đường 70 km cho một lần sạc đầy.

Hai mẫu xe máy điện mới của VinFast được trang bị hệ thống định vị thông minh có khả năng kết nối với điện thoại, cung cấp cho người dùng các tính năng hữu ích như chống trộm, giám sát hành trình, cảnh báo vượt quá tốc độ và thông báo các thông tin liên quan đến lịch sử vận hành. Đạt chuẩn chống nước IP57 và IP67, VinFast Impes và VinFast Ludo có thể vận hành an toàn trong điều kiện thời tiết mưa ngập.

VinFast ra mắt hai dòng xe điện mới và trạm đổi pin toàn quốc ảnh 2
  VinFast Ludo sử dụng động cơ Bosch 500 W, có vận tốc tối đa 35 km/giờ.

Đặc biệt, xe máy điện Impes và Ludo là hai sản phẩm đầu tiên được áp dụng chính sách cho thuê và đổi pin. Thay vì phải tự sạc và chờ pin đầy mỗi khi xe hết điện, khách hàng chỉ cần đến các trạm đổi pin của VinFast để thay pin mới với mức phí tương đương chi phí đổ xăng cho cùng một quãng đường. Trong vòng sáu tháng đầu kể từ ngày ra mắt sản phẩm, VinFast sẽ hỗ trợ đổi pin miễn phí cho tất cả khách hàng, nhằm giúp khách hàng làm quen với phương thức sử dụng hoàn toàn mới.

Bên cạnh việc tạo thuận tiện tối đa cho người dùng, giải pháp cho thuê và đổi pin còn giúp VinFast chủ động quản lý và có phương án tái chế pin hết hạn sử dụng, đảm bảo an toàn cho môi trường và sức khỏe người dân. Ngoài ra, với giải pháp mới này, VinFast cũng sẽ chịu mọi rủi ro về hao mòn, hư hỏng pin thay cho khách hàng.

VinFast ra mắt hai dòng xe điện mới và trạm đổi pin toàn quốc ảnh 3
Với giải pháp đổi pin tiện dụng, người dùng xe máy điện VinFast Impes và VinFast Ludo sẽ không phải tự sạc, cũng như không phải lo ngại về việc pin bị hao mòn hoặc hư hỏng trong quá trình sử dụng.

“Hai dòng xe máy điện Impes và Ludo là bước tiến tiếp theo của VinFast trong việc cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm chất lượng, thân thiện với môi trường. Cùng với việc ra mắt hai dòng xe này, VinFast sẽ liên tục mở rộng hệ thống trạm đổi pin để đảm bảo phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng trên cả nước” - bà Nguyễn Thị Vân Anh, Phó Tổng giám đốc Công ty VinFast, cho biết.

VinFast ra mắt hai dòng xe điện mới và trạm đổi pin toàn quốc ảnh 4
VinFast đã lắp đặt hệ thống trạm đổi pin trên toàn quốc.

Hiện tại, VinFast đã thiết lập hơn 400 trạm đổi pin tại khu vực Hà Nội, 450 trạm tại TP.HCM và gần 50 trạm tại Khánh Hòa, đồng thời đang tiếp tục phát triển tại các tỉnh, thành khác. Từ ngày 15-9, VinFast Impes và VinFast Ludo sẽ được bán ra tại Hà Nội, trước khi xuất hiện tại TP.HCM và Nha Trang (Khánh Hòa) từ ngày 25-9 và các tỉnh, thành khác từ ngày 10-10-2019.

Dự kiến đến ngày 10-10-2019, sẽ có tổng cộng hơn 2.200 trạm đổi pin được thiết lập trên toàn quốc và đến cuối năm sẽ có hơn 5.000 trạm. Vị trí các trạm đổi pin này được tính toán một cách khoa học để đảm bảo độ phủ và sẽ liên tục được cập nhật trên website của VinFast cũng như trên Google Maps để giúp khách hàng dễ dàng tra cứu.