Tiết lộ: Real vẫn nợ như chúa chổm

Carlos Mendoza, người đứng đầu nhóm thành viên "Asociacion Valorexs del Madridismo", đã bị cấm phát biểu trong đại hội thường niên giữa các thành viên Real Madrid vừa qua sau khi bày tỏ, tổng khoản nợ của CLB không đúng như những gì Chủ tịch Florentino Perez đã tuyên bố. Theo đó, khoản nợ của Kền kền cao hơn nhiều, thay vì chỉ 90,6 triệu euro.

Tiết lộ: Real vẫn nợ như chúa chổm ảnh 1

Real hiện vẫn gánh khoản nợ lên đến 541 triệu euro

Trong báo cáo tài chính năm được công bố cách đây chưa lâu, Real năm thứ 2 liên tiếp đạt doanh thu vượt ngưỡng 500 triệu euro, đồng thời khoản nợ cũng giảm 27,4%, chỉ còn 90,6 triệu euro.

Phát biểu với tờ AS, Mendoza nói: "Điều chính yếu là CLB nợ 541 triệu euro, bao gồm cả nợ dài hạn và nợ ngắn hạn. Trong khi đó, Florentino chỉ công bố nợ thuần.

Thực tế, Real nợ nhiều hơn với các ngân hàng, để trả cho các cầu thủ, các CLB, các tổ chức thể thao, chính phủ và các nhà cung cấp. Tất cả đến lên 541 triệu euro, nhiều gấp đôi so với khoản nợ mà Chủ tịch Lorenzo Sanz để lại cho Florentino".

Người này nói thêm: "Chúng tôi là CLB có doanh thu cao nhất thế giới nhưng chúng tôi cũng dẫn đầu về khoản chi tiêu. Và hãy nhìn xem, doanh thu đã tăng hàng năm ở mức 12% trong thập kỷ qua, nhưng năm ngoái, con số ấy chỉ là 1%, trong khi chi tiêu tăng vọt".

Theo Mendoza, chính vì ngốn quá nhiều chi tiêu vào việc "đi chợ" nên Real phải bán bớt đi một số cầu thủ của mình để giải quyết bài toán kinh tế. Điển hình là thương vụ Higuain sang Napoli và việc đẩy Ozil đến với Arsenal cũng mang lại khoản thu đáng kể. Trong khi đó, việc mua Kaka tốn quá nhiều tiền nhưng không mang lại hiệu quả.

Theo L.H (VNN)

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

(PLO)- Sau ba loạt trận vòng loại khu vực Bắc – Trung – Nam, từ 100 đội tham dự, 14 gương mặt xuất sắc nhất đã được tìm ra và sẵn sàng cho các trận đấu bùng nổ tại vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 12-11 đến ngày 17-11.
Chinh phục thử thách với Best In Me

Chinh phục thử thách với Best In Me

(PLO)- Giải BIM Group 5150 Phú Quốc diễn ra ngày 20-11-2022, các vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên sẽ khám phá những giới hạn của bản thân khi chinh phục những mục tiêu mới để trở thành “Phiên bản tốt nhất của chính mình” trên đường đua Phú Quốc.