Thuận vợ thuận chồng:

Tình nghệ sĩ đáng ngưỡng mộ của vợ chồng nghệ sĩ cải lương

Cả hai nghệ sĩ cải lương Châu Tử Long và Lệ Hằng đã cùng nhau trải qua nhiều thăng trầm trong công việc lẫn cuộc sống. Dù huy hoàng trên sân khấu nhưng lại gặp đủ chuyện xui rủi trong đời thường.

Cùng với đó là nỗi niềm tiếc nuối khi đánh mất tuổi thơ của con cái vì nỗi lo cơm áo gạo tiền. Bên cạnh cặp đôi chính, khán giả còn được gặp lại MC Đình Toàn và sự xuất hiện của khách mời, nghệ sĩ Trung Dân.

Nghệ sĩ Châu Tử Long nhớ lại thời gian hai vợ chồng đi lưu diễn xa gần ngày trở về quê làm đám cưới. Anh chia sẻ trong lúc cả hai ra phía ngoài hội trường sân khấu nằm nghỉ cho mát mẻ vào tối muộn thì không ngờ lại ngủ quên, tới khi tỉnh dậy thì bị trộm rinh hết đồ. 

“Mất đồ đạc hết, hai vợ chồng không còn gì hết trơn” - Châu Tử Long vừa kể vừa cười ra nước mắt.

Tình nghệ sĩ đáng ngưỡng mộ của vợ chồng nghệ sĩ cải lương ảnh 1

Vợ chồng nghệ sĩ cải lương Châu Tử Long và Lệ Hằng. Ảnh: JET

Nam nghệ sĩ tâm sự ngày xưa không có điện thoại để gọi đặt vé như bây giờ nên muốn mua được vé tàu về quê chỉ có cách ra tận quầy tại ga để mua.

Chính vì thế, khu vực này luôn đông đúc và chật cứng người đứng chen nhau mua vé nên buộc nghệ sĩ Châu Tử Long phải đu lên cửa sắt để trèo vào phía trong quầy bán. 

“Lúc đó thì trong túi không còn tiền, chỉ còn hai chiếc nhẫn cưới bằng vàng thôi. Mà ngộ một cái là ngoài ấy vàng bán không ai mua. Tôi phải nhờ đồng nghiệp trong đoàn hát đổi dùm hai chiếc nhẫn lấy tiền mặt. Khi đổi nhẫn, tôi còn nói gửi lại bao nhiêu tiền cũng được” - nghệ sĩ Châu Tử Long cho biết.

Tình nghệ sĩ đáng ngưỡng mộ của vợ chồng nghệ sĩ cải lương ảnh 2

Khi đã có được tiền rồi nhưng hai vợ chồng nghệ sĩ Châu Tử Long và Lệ Hằng vẫn không mua được vé tàu về quê.

Cả hai buộc phải trốn lên tàu để đi chui. “Mỗi lần dừng một ga, tiếp viên lại đi soát vé một lần thì chúng tôi phải nhảy xuống tàu. Đợi tới khi tàu bóp kèn chuẩn bị chạy thì tôi lại lôi tay bả leo lên toa khác. Người khác ngồi trên ghế còn hai vợ chồng tôi thì chui dưới gầm ghế” - nam nghệ sĩ chua xót kể lại.

Với nữ nghệ sĩ, khi lập gia đình và có em bé đồng nghĩa với việc sẽ phải tạm ngưng hoạt động nghệ thuật của mình nhưng điều này không hề xảy ra với nghệ sĩ Lệ Hằng.

“Tôi không dừng luôn. Lúc đó mang bầu gần sinh, tôi vẫn móc dây đai bay từ cánh gà ra sân khấu để hát. Sau lần ấy tôi sinh non luôn” - Lệ Hằng xúc động chia sẻ.

Tình nghệ sĩ đáng ngưỡng mộ của vợ chồng nghệ sĩ cải lương ảnh 3

Nghệ sĩ Châu Tử Long cũng cho biết từ khi vợ có thai anh báo cho trưởng đoàn nhưng không có người thay thế vai diễn.

“Cứ chờ miết rồi bà xã cũng phải móc dây bay hát. Đeo cái dây đó cũng không đến nỗi gì nhưng sau buổi diễn ấy đi về qua một đường mương thì bà xã bị trợt té, bụng đập xuống đất vỡ túi ối nên cái thai bên trong bị khô” - nam nghệ sĩ tâm sự.

Hai vợ chồng mượn được chiếc xuồng máy để chạy lên bệnh viện huyện nhưng họ từ chối tiếp nhận và yêu cầu gia đình cấp tốc đưa thai phụ lên thành phố hoặc sang bệnh viện tỉnh. 

Nghệ sĩ Lệ Hằng nghẹn ngào rơi nước mắt nhớ lại phép màu đã xảy ra, khi chị vào bệnh viện lớn để sinh thì đứa bé còn sống và sinh non 1 kg 4.

Sau khi sinh con ra vừa đầy tháng, cả hai vợ chồng cũng không có thời gian chăm sóc mà phải lao ngay vào guồng quay cơm áo gạo tiền nên đành để bé gái Thảo Linh cho bà ngoại nuôi. Cả hai đi diễn liên tục nhiều năm không về, chỉ gửi được tiền cho bà ngoại lo cho con gái ăn học. 

Tình nghệ sĩ đáng ngưỡng mộ của vợ chồng nghệ sĩ cải lương ảnh 4

Nghệ sĩ Trung Dân.

“Chúng tôi đi lưu diễn 5 năm ngoài Hà Nội và thu nhập những năm ấy nhiều lắm. Hát mà tiền đựng đầy nón lá, nhờ tiền đó mà gia đình cũng cất được căn nhà để ở” - Lệ Hằng chia sẻ.

Về kinh tế thì gia đình đã ổn định nhưng vợ chồng nghệ sĩ Châu Tử Long và Lệ Hằng khi nghĩ lại cũng thấy tiếc khi đánh mất đi tuổi thơ của con gái, nhất là những năm tháng đầu đời không có ba mẹ kề bên. 

“Gửi cho bà ngoại nuôi thì con mình được ăn học tại chỗ. Còn nếu cho con theo hai vợ chồng thì tội cháu lắm, cháu sẽ không được học đầy đủ. Khi mình lo được kinh tế gửi về lo cho con ăn học thành tài đến nay cũng gọi là mãn nguyện” - nghệ sĩ Lệ Hằng lộ rõ sự tiếc nuối.

Tình nghệ sĩ đáng ngưỡng mộ của vợ chồng nghệ sĩ cải lương ảnh 5

Nghệ sĩ Trung Dân trao quà lưu niệm cho hai vợ chồng nghệ sĩ Châu Tử Long và Lệ Hằng.

Đồng cảm với điều này, nghệ sĩ Trung Dân cho rằng chính vì ngày xưa đi lưu diễn qua nhiều địa điểm khác nhau, không ở cố định một chỗ nên có nơi để gửi gắm yên tâm là một điều quá tốt.

Tập 5, Thuận vợ thuận chồng được phát sóng vào lúc 19 giờ 35 tối nay, 4-2 trên VTV9.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?