Lượt trận thứ tám, bảng B, vòng loại World Cup 2022:

Tuyển Việt Nam và Trung Quốc... 'ba đi, ba về'

Lượt đi, tuyển Trung Quốc chọn sân Al Sharaj ở UAE làm sân nhà thắng Việt Nam (VN) 3-2, còn lượt về VN vừa đánh bại tuyển Trung Quốc 3-1 trên sân Mỹ Đình. Coi như hai đội “ba (điểm) đi, ba về”.

Điều đáng nói là trước lượt trận thứ tám này, Trung Quốc có 5 điểm đứng áp chót bảng B, còn VN chưa có điểm nào. Trung Quốc đã hầu như không còn cơ hội tranh vị trí thứ ba (vị trí đi đá Play off) bảng B với đối thủ tạm thời đang là Úc.

Tuyển Việt Nam và Trung Quốc... 'ba đi, ba về' ảnh 1

Hồ Tấn Tài, ghi bàn cả lượt đi và về vào lưới tuyển Trung Quốc.  Ảnh: VFF

Còn VN thì đã hết cơ hội tranh vị trí thứ ba...Nhưng với HLV Park Hang-seo thì ra sân đá giải chính thức là phải cháy hết mình như chưa...bị loại. Điều này khiến người hâm mộ hài lòng.

Điều đáng nói là cả hai lượt đi và về gặp Trung Quốc, hai tuyển thủ Tấn Tài và Tiến Linh rất có duyên ghi bàn vào lưới tuyển Trung Quốc.

Ở lượt đi cũng chính Linh và Tài đã có hai bàn thắng giúp tuyển VN thua sát nút 2-3. Tối 1-2, lại là Tài và Linh là tác giả của hai bàn thắng giúp VN có ba điểm ở lượt về, những “con điểm” đầu tiên của VN ở bảng B, giai đoạn ba vòng loại World Cup 2022 này.

Tuyển Việt Nam và Trung Quốc... 'ba đi, ba về' ảnh 2

Wu Lei (7, Trung Quốc) chơi mờ nhạt và không ghi bàn ở lượt về.   Ảnh: Getty

Trở lại với trận đấu hầu như chỉ còn manh tính chất thủ tục này, cả hai đội thể hiện và cống hiến, hầu như không còn áp lực thứ hạng. VN đã chơi thăng hoa, cùng với đó học trò HLV Park Hang-seo cũng không gặp sự kháng cự đanh thép, cứng rắn nào từ đối thủ khi Trung Quốc hầu như đã hết cơ hội cạnh tranh.

Ba bàn thắng của VN do công Tấn Tài (phút 9), Tiến Linh (phút 16) và Văn Đức (phút 76) đều là những bàn thắng đẹp, nhưng cũng phải thừa nhận rằng, hàng phòng ngự Trung Quốc cũng rất...dễ dãi trong bắt người, kèm người.

Tuyển VN còn hai lượt trận cuối cùng bảng B, tiếp Oman ngày 24-3 và làm khách trước Nhật Bản ngày 29-3... là kết thúc sứ mệnh, khép lại “giấc mơ World Cup 2022.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.