Phim Nghiệp sinh tử phần 3, tập cuối:

Tô Hoàng chịu tội vĩnh viễn không siêu thoát vì những tội lỗi đã gây ra

Tập cuối mở đầu với những cảnh tái hiện thời thơ ấu của Tô Hoàng và Mót. Vô tình chứng kiến cậu bé trạc tuổi mình bị người khác vu oan là kẻ trộm cắp, cô bé Mót đã mạnh dạn lên tiếng minh oan, giúp cậu thoát cảnh bị đánh đập vô lý.

Cũng từ đó, hai đứa trẻ dần trở nên thân thích nhau. Tô Hoàng bắt đầu mở lòng với cô bạn mới quen. Cậu chẳng ngần ngại chia sẻ với Mót về hoàn cảnh bi đát của bản thân.

Những hình ảnh về tuổi thơ của Tô Hoàng và Mót. Ảnh: PHP

Thấu hiểu số phận của cậu bé mồ côi, Mót khuyên Tô Hoàng nên nỗ lực vươn lên tìm kiếm kế sinh nhai, hy vọng sẽ có cơ hội thay đổi vận mệnh.

Nghe lời cô bạn nhỏ tốt bụng, Hoàng đã cố gắng vượt qua mọi khó khăn thử thách với mong muốn có được những ngày tháng bớt nhọc nhằn, khổ cực.Tuy nhiên, cuộc mưu sinh của cậu bé mồ côi chưa bao giờ là dễ dàng.

Vịn vào chuỗi hình ảnh quá khứ của bản thân được tái hiện qua kính âm dương, hồn phạm Tô Hoàng càng viện cớ ngụy biện cho những hành vi tội lỗi của bản thân trước điện Diêm La.

Những lý lẻ ngụy biện của Tô Hoàng cũng không thể giúp hắn thoát khỏi những tội lỗi của mình.

Hắn cho rằng rằng chính sự vô tâm tàn nhẫn của thiên hạ buộc hắn phải phản kháng để có thể sống sót giữa cuộc đời đầy lọc lừa, dối trá. Đó là nguyên nhân khiến hắn trở thành kẻ tham lam, máu lạnh và tàn độc.

Trong khi đó, trên dương gian, Ngọc Tâm và con trai Trọng Nghĩa cũng buông bỏ những oán hận với người chồng tệ bạc, người cha thủ đoạn.

Mọi oán thù và khúc mắc đều đã tan biến.

Nhà họ Phạm đã tìm lại niềm hạnh phúc trọn vẹn sau bao nhiêu thăng trầm, sóng gió. Với Trọng Nghĩa, anh cũng đã tìm được lối đi mới cho bản thân sau bao nhiêu biến cố trong đời.

Người thừa kế nhà họ Trịnh quyết định trao lại toàn bộ gia sản cho các thầy thợ và các tá điền. Anh từ biệt mẹ nuôi Lệ và cùng mẹ ruột Ngọc Tâm về làng của thầy Nhân dạy học, thõa ước nguyện lúc trước của mình.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm