Tòa xử đến đâu, phía VKSND… kháng nghị đến đó

Sau đó, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã sửa án sơ thẩm, tuyên hai người được ly hôn, giao cho TAND quận Gò Vấp giải quyết phần con chung và tài sản chung.

Năm 2002, bà Hoa kiện yêu cầu TAND quận Gò Vấp chia tài sản chung là một căn nhà tại đường Lê Đức Thọ. Theo bà, cha mẹ ông Hùng đã cho hai người căn nhà này khi còn là vợ chồng. Ông Hùng thì khai lúc đầu mẹ của ông cho nhưng trước khi chết mẹ của ông đã lập di chúc thu hồi lại.

Năm 2004, TAND quận Gò Vấp xử sơ thẩm đã tuyên bà Hoa được sở hữu một nửa căn nhà. Ông Hùng kháng cáo. VKSND quận cũng kháng nghị, đề nghị cấp phúc thẩm hủy án vì căn nhà là của cha mẹ ông Hùng. Sau đó, TAND TP.HCM đã chấp nhận kháng nghị, tuyên hủy án để xét xử lại.

Năm 2008, TAND quận Gò Vấp xử sơ thẩm lần hai, tiếp tục tuyên cho bà Hoa được hưởng một nửa căn nhà… Ông Hùng kháng cáo. TAND TP.HCM xử phúc thẩm bác kháng cáo nên ông khiếu nại giám đốc thẩm.

Năm 2010, viện trưởng VKSND Tối cao đã kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị tòa dân sự TAND Tối cao xem xét hủy cả hai bản án sơ, phúc thẩm vì cho rằng việc hai cấp tòa công nhận ngôi nhà là tài sản chung của ông Hùng, bà Hoa là sai.

Hai tháng sau, tòa dân sự TAND Tối cao đã họp giám đốc thẩm, chấp nhận kháng nghị trên. Tòa lập luận năm 1993, mẹ ông Hùng có viết giấy cho ông Hùng, bà Hoa phần sở hữu nhà của cha ông Hùng (đã chết) nhưng thực tế hai người chưa làm trước bạ sang tên, chưa được cấp giấy hồng. Do vậy ngôi nhà chưa phải là sở hữu hợp pháp của hai người. Cạnh đó, trước khi chết năm 2002, mẹ ông Hùng đã lập di chúc (có công chứng) cho ông Hùng được hưởng phần thừa kế ngôi nhà của bà và hủy nội dung trong giấy cho nhà trước đó, chứng tỏ mẹ ông Hùng đã thay đổi ý chí tại giấy cho nhà năm 1993. Hai cấp tòa sơ, phúc thẩm đã không xem xét tình tiết này mà xác định ngôi nhà là tài sản chung của ông Hùng, bà Hoa để chia đôi là không đúng.

Tháng 8-2013, TAND quận Gò Vấp đã mở phiên xử sơ thẩm lần ba. Tòa tuyên bố nghị án kéo dài, hẹn 10 ngày sau sẽ tuyên án. Đến ngày hẹn, tòa tuyên bố chưa tuyên án được vì cần xác minh thêm một số vấn đề. Vì thế đến nay vụ tranh chấp này vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm. 

SONG NGUYỄN

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm

bài test

bài testLongform

(PLO)- Trải qua 124 ngày giãn cách xã hội với nhiều lần thay đổi cấp độ, biện pháp chống dịch, TP.HCM đã đạt được những kết quả tích cực, từng bước bước vào giai đoạn bình thường mới và dần thích nghi với việc sống chung cùng COVID-19.
[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bài

[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bàiInfographic

(PLO)- Mùa dịch vẫn chưa đi qua hẳn nhưng doanh số bán xe ô tô có hướng tăng trở lại đối với một số dòng xe. Vẫn là những chiếc xe phân khúc giá tiền dễ tiếp cận nằm đầu top, đối với tháng 6 vừa qua thì doanh số đầu bảng thuộc về Honda City, vượt doanh số của Vios hơn 300 chiếc xe.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.
Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

(PL)- Nếu tình huống chỉ dừng lại ở số tiền 300.000 đồng, chắc hầu hết bạn đọc đều có đáp án cho tình huống này. Nhưng cùng với hai tờ vé số trúng thưởng được 6 triệu đồng, nhiều bạn đọc đã “vội vã” kết luận A phải bị xử lý hình sự.