“Tôi chỉ dọa các em chứ không định làm thật”

Em Võ Văn Hoàng - học sinh lớp 5C - cho biết: “Hồi tháng 9-2011. Hôm đó con vì bài dài quá không thuộc. Cô Phượng hỏi bài cũ nhưng con không trả lời được. Cô phạt bắt con hoặc là tự nhúng đầu vào hố xí hoặc tự nhúng đầu vào thùng nước trong nhà vệ sinh. Cô bảo nếu không nhúng đầu vào đó thì cô sẽ đánh. Con sợ quá nên tự nhúng đầu mình vào thùng nước trong nhà vệ sinh”. Ngoài em Hoàng, còn nhiều học sinh khác rơi vào tình trạng tương tự.

Đáp lại câu hỏi của phóng viên, cô Phượng nói rằng: “Tôi chỉ dọa các em chứ không định làm thật”.

Đối với những giáo viên này, có lẽ họ chưa từng cho rằng nguyên nhân của việc học sinh không hiểu bài phần lớn là ở phương pháp giảng dạy của mình. Thái độ cáu gắt và đe dọa học sinh như cô Phượng đã làm chắc chắn sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng về tinh thần của những đứa trẻ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.