Tôn vinh nền văn hóa Đông Sơn

Triển lãm trưng bày các cổ vật tiêu biểu như cán dao găm, tượng gắn trên trống, thạp (người, cóc, chim, hổ, ốc...), mô hình nhà, các bản rập hoa văn trống đồng... Triển lãm còn giới thiệu các mảng nghệ thuật Đông Sơn bị mất như vải sợi và đan lát; gỗ mộc, sơn then; nhạc cụ và âm thanh Đông Sơn…

Văn hóa Đông Sơn là đỉnh phát triển cao nhất trong toàn bộ tiến trình Tiền Sơ sử Việt Nam và Đông Nam Á cách đây từ 1.800 năm đến 2.500 năm. Cuộc trưng bày do Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam và Trung tâm Tiền sử Đông Nam Á phối hợp tổ chức.

V.THỊNH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.