TP.HCM: Trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH trong tháng 4

Bưu điện TP.HCM vừa có văn bản thông báo thời gian chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tháng 4 và tháng 5-2020. Theo đó, bưu điện sẽ chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH của hai tháng trên vào kỳ chi trả tháng 4-2020.

Thời gian chi trả từ ngày 16-4 đến ngày 5-5 đối với người hưởng nhận lương hưu, trợ cấp BHXH bằng tiền mặt. Bưu điện sẽ tổ chức trả tại địa chỉ mà người hưởng đã cung cấp cho cơ quan BHXH khi làm thủ tục hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, không thu phí.

Đối với các trường hợp không thể thực hiện chi trả tại địa chỉ vì các lý do người hưởng không còn ở tại địa chỉ đã cung cấp, địa chỉ bị sai, không tìm thấy địa chỉ thì bưu điện sẽ chi trả tại điểm bưu điện từ ngày 6-5 đến ngày 25-5.

Trường hợp người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH nếu có yêu cầu phát tiền tại nhà vui lòng đăng ký và bổ sung thông tin địa chỉ  www.ansinhxahoi.vnpost.vn hoặc gọi hotline 1900545481.

Trong trường hợp người hưởng không có nhu cầu phát tại nhà và cần lĩnh tiền sớm thì liên hệ với bưu điện qua số điện thoại được niêm yết tại UBND phường/xã để hẹn thời gian đến nhận phù hợp, tránh tập trung đông người.

Đối với người hưởng nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân (ATM) sẽ được chuyển tiền vào tài khoản từ ngày 6-4 đến ngày 10-4.

Bí thư Thành ủy TP.HCM trao đổi với nhân viên ngành y tế TP.HCM.

Bác sĩ nghẹn lời khi nói tới thu nhập

(PLO)- Nhiệm vụ của TP.HCM là phải đưa ra các giải pháp để vực ngành y tế TP.HCM đi lên, phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân và đảm bảo cuộc sống cho nhân viên y tế.
29 tỉnh chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà

29 tỉnh chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà

(PLO)-  Theo Bộ LĐ-TB&XH, hiện còn 29 địa phương chưa giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà. Các tỉnh Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, An Giang, chỉ đạt dưới 1%, trong khi thời hạn giải ngân sắp hết.
Đà Nẵng cải tạo, sửa chữa Nhà Trưng bày Hoàng Sa

Đà Nẵng cải tạo, sửa chữa Nhà Trưng bày Hoàng Sa

(PLO)-  UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định về chủ trương đầu tư dự án cải tạo, sửa chữa Nhà Trưng bày Hoàng Sa, nơi lưu giữ hàng trăm tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.