Bảo hiểm xã hội chi trả lương hưu 2 tháng/lần qua bưu điện

Ngày 31-3, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết đơn vị vừa có văn bản gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và cơ quan BHXH các tỉnh, thành phố về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp qua hệ thống bưu điện trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, BHXH Việt Nam bổ sung chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp cho người hưởng hai tháng/lần (tháng 4 và tháng 5), nhằm đảm bảo an toàn, không tập trung đông người theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bảo hiểm xã hội chi trả lương hưu 2 tháng/lần qua bưu điện ảnh 1

Các địa phương căn cứ tình hình trả lương hưu hai tháng/lần cho người lao động. Ảnh: V.LONG

Bên cạnh đó, BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ trì, thống nhất với bưu điện tỉnh báo cáo UBND tỉnh phương án tổ chức chi trả. Thời gian chi trả phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, bảo đảm an toàn cho người hưởng nhưng phải xong trước ngày 31-5.

"Ngoài ra, thay vì chi trả tại các UBND xã, phường, cơ quan bưu điện sẽ thực hiện chi trả lương hưu tại các cơ sở bưu điện trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19 bắt đầu từ kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4. Người hưởng cần chủ động lựa chọn thời gian phù hợp theo thông báo của cơ quan bưu điện, mang theo thẻ chi trả đến các bưu cục để nhận tiền" - BHXH Việt Nam cho hay.

Đối với những người hưởng thuộc địa bàn cách ly do dịch bệnh, bưu điện phối hợp với chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và cơ quan BHXH có phương án chi trả kịp thời, an toàn cho người hưởng, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa bàn.

Cạnh đó, cơ quan bưu điện cũng tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp hằng tháng tận nhà đối với người hưởng lương hưu, người hưởng trợ cấp BHXH từ 80 tuổi trở lên; người hưởng dưới 80 tuổi ốm đau, đi lại khó khăn, không tự đến hoặc không ủy quyền cho người khác; người hưởng bị bệnh mãn tính đang được điều trị ngoại trú…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.