Bảo hiểm xã hội chi trả lương hưu 2 tháng/lần qua bưu điện

Ngày 31-3, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết đơn vị vừa có văn bản gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và cơ quan BHXH các tỉnh, thành phố về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp qua hệ thống bưu điện trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, BHXH Việt Nam bổ sung chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp cho người hưởng hai tháng/lần (tháng 4 và tháng 5), nhằm đảm bảo an toàn, không tập trung đông người theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Các địa phương căn cứ tình hình trả lương hưu hai tháng/lần cho người lao động. Ảnh: V.LONG

Bên cạnh đó, BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ trì, thống nhất với bưu điện tỉnh báo cáo UBND tỉnh phương án tổ chức chi trả. Thời gian chi trả phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, bảo đảm an toàn cho người hưởng nhưng phải xong trước ngày 31-5.

"Ngoài ra, thay vì chi trả tại các UBND xã, phường, cơ quan bưu điện sẽ thực hiện chi trả lương hưu tại các cơ sở bưu điện trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19 bắt đầu từ kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4. Người hưởng cần chủ động lựa chọn thời gian phù hợp theo thông báo của cơ quan bưu điện, mang theo thẻ chi trả đến các bưu cục để nhận tiền" - BHXH Việt Nam cho hay.

Đối với những người hưởng thuộc địa bàn cách ly do dịch bệnh, bưu điện phối hợp với chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và cơ quan BHXH có phương án chi trả kịp thời, an toàn cho người hưởng, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa bàn.

Cạnh đó, cơ quan bưu điện cũng tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp hằng tháng tận nhà đối với người hưởng lương hưu, người hưởng trợ cấp BHXH từ 80 tuổi trở lên; người hưởng dưới 80 tuổi ốm đau, đi lại khó khăn, không tự đến hoặc không ủy quyền cho người khác; người hưởng bị bệnh mãn tính đang được điều trị ngoại trú…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

(PLO)- Phố Ông Đồ của ông bà họa sĩ ngoài 80 tuổi ở Tiền Giang vừa được tỉnh công nhận là điểm du lịch. Sắp tới, tại đây, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức chương trình “Bản hòa âm Sông Tiền” chào mừng Ngày Thơ Việt Nam.

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.