TP.HCM sẽ kiểm tra nguyên liệu làm bánh trung thu ở các cơ sở sản xuất

(PLO)- Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM sẽ kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, hóa đơn mua vào, chứng từ liên quan đến nguyên liệu...ở các cơ sở làm bánh trong dịp Tết Trung thu năm 2023.

Ban quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM đã đưa ra kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực ATTP dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn TP.

Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP. Trong đó, trọng tâm là các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm phẩm như: các loại bánh trung thu, các sản phẩm từ bột, bánh, mứt, kẹo, trà, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Theo đó, Ban quản lý ATTP TP sẽ kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, hợp đồng mua bán, hóa đơn mua vào, chứng từ liên quan đến nguyên liệu, thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, phụ gia thực phẩm, chất bảo quản thực phẩm. Các tài liệu quảng cáo, hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo đối với những cơ sở có quảng cáo sản phẩm thực phẩm thuộc diện phải đăng ký nội dung quảng cáo...

Ngoài ra, dịp này, Ban quản lý ATTP cũng sẽ đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP. Từ đó giúp hạn chế, ngăn ngừa các sự cố về ATTP.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm

Đọc nhiều
Tiện ích
Tin mới