TP.HCM: Thanh tra, kiểm tra nhà cao tầng thi công sai quy định

TP yêu cầu Sở Xây dựng tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý các công trình nhà cao tầng thi công không đúng, sai giấy phép xây dựng; mất an toàn thi công xây dựng; các công trình xây dựng lấn chiếm hành lang bảo vệ sông, kênh, rạch và giao thông phục vụ phòng cháy, chữa cháy.

Đối với UBND các quận-huyện, UBND TP cũng yêu cầu các cơ quan này kiểm tra, giám sát, theo dõi và giải quyết những vấn đề vướng mắc phát sinh trong công tác quản lý sử dụng nhà chung cư; phối hợp với chủ đầu tư, đơn vị quản lý giải quyết các vấn đề liên quan bảo trì, quản lý vận hành nhà chung cư, công trình cao tầng.

Riêng đối với Cảnh sát PCCC TP, UBND TP yêu cầu phải lập kế hoạch tổng kiểm tra liên ngành đối với tất cả chung cư và công trình cao tầng (cao trên 25 m hoặc từ 10 tầng trở lên) trên địa bàn TP…

Trung tâm mua sắm Funan tại Singapore. Nguồn: Woods Bagot

Mặt bằng bán lẻ 'xanh' có hút khách?

(PLO)- Những mặt bằng bán lẻ không quan tâm đến yếu tố thân thiện với môi trường có thể sẽ khó thu hút khách thuê, thậm chí phải đối mặt với nguy cơ ế ẩm. 
Cam Lâm tạm dừng biến động 2.385 thửa đất

Cam Lâm tạm dừng biến động 2.385 thửa đất

(PLO)- Huyện Cam Lâm, Khánh Hòa yêu cầu tạm dừng thực hiện các thủ tục đăng ký biến động đối với 2.835 thửa đất thuộc 114 khu vực để khắc phục hậu quả các sai phạm.