Trả hồ sơ vụ giết em gái người yêu

Nội dung vụ án thể hiện, Nguyễn Văn Trình quen biết và có tình cảm với Nguyễn Thị Mỹ Thanh từ năm 2009. Do mâu thuẫn với Huệ là em gái của Thanh, Trình đã giết và lấy tài sản gồm chiếc vòng cimen và xe máy của Huệ bán.

Khoảng 11h ngày 6/8/2010, về đến phòng trọ tại TP Hồ Chí Minh, thấy cửa phòng trọ khóa, Thanh nhờ thợ khóa đến mở cửa thì thấy em gái nằm chết trong phòng ngủ có dấu hiệu bị giết nên trình báo Công an. Trình cũng được Công an triệu tập đến lấy lời khai. Đến chiều cùng ngày, biết hành vi của mình bị phát hiện nên y đã khai nhận hành vi phạm tội như đã nói ở trên.

Quá trình xét hỏi tại phiên tòa, dù bị cáo chối tội nhưng nội dung, tình tiết vụ án đã được HĐXX từng bước làm sáng tỏ. Thực hành quyền công tố tại tòa, đại diện VKSND TP Hồ Chí Minh đã đề nghị HĐXX tuyên phạt Trình mức án tử hình về tội "giết người", 4-5 năm tù về tội "cướp tài sản", tổng hợp hình phạt chung là tử hình. Tuy nhiên, sau đó, HĐXX phát hiện trong phần nhân thân lai lịch của bị cáo này nhiều điểm chưa trùng khớp nên đã quyết định hoãn, trả hồ sơ vụ án như đã nói ở trên.

 
Theo H.Anh (CAND)

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.