Triển lãm ảnh Bên dòng kênh Nhiêu Lộc

Triển lãm ảnh Bên dòng kênh Nhiêu Lộc ảnh 1

Tác phẩm Chữ tâm của Nguyễn Lương Hiệu

Với 29 tấm ảnh đặc tả những góc độ, đoạn kênh khác nhau của hệ thống kênh Nhiêu Lộc, nhưng cái nhìn chủ đạo của Nguyễn Lương Hiệu là ngợi ca sự thay đổi của con kênh. Vốn xuất thân là giáo viên dạy văn cấp III ở Quảng Nam, năm 1992 Nguyễn Lương Hiệu vào TP.HCM sinh sống, từ đó anh ví mình như một người ngụ cư: Mang tấm lòng người nông dân tỉnh lẻ/Vào thành phố tôi đi cày trên đường nhựa...

Suốt 20 năm, Nguyễn Lương Hiệu chứng kiến sự chuyển mình của dòng kênh từ xập xệ, đen ngòm, hôi thối đến khang trang và dần sạch trong.

Triển lãm diễn ra ngay tại bờ kênh là ý tưởng của Nguyễn Lương Hiệu, rất mau chóng được sự ưng thuận của lãnh đạo thành phố với mong muốn tìm sự cộng hưởng từ người dân, chuyển từ ý thức đến hành động bảo vệ kênh Nhiêu Lộc ngày càng trong xanh hơn.

Tương tác cho triển lãm của Nguyễn Lương Hiệu sẽ có ảnh kênh Nhiêu Lộc xưa của Bùi Minh Sơn. Triển lãm kéo dài đến ngày 21-11, sau đó luân phiên triển lãm tại Q.Tân Bình, Bình Thạnh, Q.3 và Q.1.

Theo VIỆT QUÊ (TTO)

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

(PLO)-  Bén duyên với đồ cổ từ nhỏ, đến nay anh Võ Minh Luân (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã có trong tay một “kho báu” đồ sộ, sống động với hàng vạn cổ vật về văn hóa, đời sống của người dân Tây Nguyên.