Trộm hơn nửa tỉ của nhân tình

TAND TPHCM xử sơ thẩm ngày 30-7 đã tuyên phạt Phạm Minh Phương (SN 1975, ngụ tỉnh Tiền Giang) 9 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Mặc dù đã có vợ và 2 con, Phương vẫn quan hệ tình cảm và chung sống với chị V.T.O tại nhà riêng của chị O. ở phường Tân Phú, quận 7.

Khoảng 10 giờ ngày 3-12-2012, chị O. bán xe ô tô được 710 triệu đồng và nhờ Phương đem cất số tiền này vào tủ.

11 giờ cùng ngày, sau khi được Phương chở đến căn nhà đang sửa chữa tại phường Tân Phú, quận 7 chị O. đưa xe nhờ Phương quay về chuẩn bị thu xếp đồ đạc chuyển đến nhà mới.

Trộm hơn nửa tỉ của nhân tình ảnh 1
Phạm Minh Phương hầu tòa vì trộm tiền của người tình


Sẵn chìa khóa xe cùng chùm với chìa khóa tủ, Phương đã mở lấy 609 triệu đồng đem cất giấu, sau đó đem trả chìa khóa cho chị O. rồi trốn biệt. Phát hiện sự việc, chị O. liền trình báo với cơ quan công an.

Số tiền trên được Phương đem đặt cọc mua 850 m2 đất tại tỉnh Đồng Nai, gửi tiết kiệm 50 triệu đồng và tiêu xài cá nhân.

Trước đó, Phương từng bị TAND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) kết án 9 tháng tù về tội "Trộm cắp tài sản".

Theo Kh.Miên (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.