Phim Nghiệp sinh tử phần 3, tập 63:

Trọng Nghĩa đánh tráo anh trai Nhất Dương, tự mình về kinh chịu tội

Đoán biết tân quan huyện nhất định sẽ tìm mọi cách để cứu anh trai, Tô Hoàng cho thuộc hạ theo dõi nhất cử nhất động của Trọng Nghĩa để chờ cơ hội hành động.

Trọng Nghĩa bí mật bàn kế hoạch cứu Nhất Dương với Như Ý. Nhưng chẳng may, toàn bộ cuộc nói chuyện giữa hai người đã bị tay trong của Tô Hoàng nghe được.

Trọng Nghĩa đánh tráo anh trai Nhất Dương, tự mình về kinh chịu tội  ảnh 1

Toàn bộ kế hoạch của Trọng Nghĩa đã bị Tô Hoàng nắm rõ. Ảnh: PHP

Hắn lập tức bắn tin cho Tô lão gia về việc Trọng Nghĩa sẽ thế thân cho anh trai, chấp nhận bị giải về kinh trị tội. 

Nhận được tin báo, Tô Hoàng tức tốc cho người đón lỏng Nhất Dương khi anh được Trọng Nghĩa thả ra. Mặt khác, ông ta cũng không bỏ qua cơ hội vạch trần Trọng Nghĩa trước khi anh kịp về kinh trong bộ dạng của kẻ tử tù.

Nắm rõ âm mưu độc ác của cha chồng, Minh Lan chỉ còn biết tìm đến Nguyễn phu nhân cầu cứu sự giúp đỡ. Trước mặt Minh Lan, bà Nguyễn giả vờ hứa hẹn để trấn an cô rằng chắc chắn sẽ cứu anh em Trọng Nghĩa.

Trọng Nghĩa đánh tráo anh trai Nhất Dương, tự mình về kinh chịu tội  ảnh 2

Minh Lan đành nhờ Nguyễn phu nhân giúp đỡ nhưng đâu biết rằng bà ta đã có sẵn một âm mưu.

Thế nhưng, trên thực tế bà căn dặn sư phụ Nhất Dương không được ra tay cứu đệ tử. Và bà sẽ chờ cơ hội lật bài ngửa khi Trọng Nghĩa đã bị phán tội tử. 

Như kế hoạch lên khung trước đó, Trọng Nghĩa đã đánh thuốc mê anh trai và giao cho Mơ đưa anh ấy cao chạy xa bay. Sau đó, anh bí mật vào vai Nhất Dương để binh lính giải về kinh thành. 

Sư phụ Nhất Dương những tưởng kẻ đang bị giải đi chính là đệ tử ông nên đã liều mình giải cứu. Kết quả là ông ta sập bẫy của Tô Hoàng. 

Sau khi cho người tóm gọn sư phụ của Nhất Dương, Tô Hoàng đã đưa quan phủ đến vạch trần chuyện Nhất Dương đã bị tráo đổi. Bởi lẽ ông biết chắc kẻ đang bị giải về kinh chính là tân quan huyện của làng Nhất. 

Trọng Nghĩa đánh tráo anh trai Nhất Dương, tự mình về kinh chịu tội  ảnh 3

Kế hoạch cứu anh trai của Trọng Nghĩa chính thức thất bại… Vậy những người trong cuộc sẽ làm gì để cứu vãn tình thế này?

Mời khán giả xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam Nghiệp sinh tử phần 3 lên sóng vào lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ bảy trên THVL1.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?