VỤ XE CHÁY Ở QUẢNG TRƯỜNG THIÊN AN MÔN

Trung Quốc bắt giữ năm nghi phạm

Năm nghi phạm khai đã câu kết với các thủ phạm vụ tông xe để tấn công khủng bố.

Sở Công an Bắc Kinh khẳng định vụ tấn công khủng bố này đã được lên kế hoạch kỹ càng và 10 tiếng sau vụ án năm nghi phạm đã bị bắt. Ba người đi trên xe tử vong gồm hai vợ chồng và người mẹ chồng, cả ba quê ở khu tự trị Duy Ngô Nhĩ (Tân Cương), người lái xe tên Usmen Hasan. Ba người chết do châm lửa đốt xăng trên xe.

Cơ quan điều tra tìm thấy trên xe Jeep một bình xăng, hai con dao, nhiều thanh sắt, một lá cờ có những khẩu hiệu tôn giáo cực đoan. Biển số xe được đăng ký ở Tân Cương. Nhiều con dao và một lá cờ nữa được tìm thấy ở một địa điểm khác ở Bắc Kinh. Cùng ngày, nhiều khách sạn ở Bắc Kinh cho biết công an đã gửi thông báo truy tìm tám nghi phạm gồm bảy người có họ tên người Duy Ngô Nhĩ và một người có họ tên dân tộc Hán.

THẠCH ANH

Bức ảnh về một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) do Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố vào ngày 19-11. Ảnh: KCNA

Mỹ trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên sau vụ thử ICBM

(PLO)- Bộ Tài chính Mỹ thông báo đã áp đặt trừng phạt đối với 3 quan chức cấp cao của Triều Tiên liên quan các chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng sau vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào tháng 11.