Trung Quốc bắt kẻ tình nghi "giết người rồi bán thịt"

Trung Quốc bắt kẻ tình nghi "giết người rồi bán thịt" ảnh 1

(Nguồn: The Standard)

Theo tờ Tin tức Quảng Tây thì Zhang Yongming, 56 tuổi, đã bị bắt giữ cách đây hai tuần ở làng Nanmen thuộc tỉnh Vân Nam và đang bị điều tra trong vụ giết một thanh niên 19 tuổi hồi cuối tháng Tư.

Trong quá trình khám xét nhà riêng của Zhang, cảnh sát đã phát hiện chiếc điện thoại của người thanh niên nói trên, thẻ ngân hàng cùng một số bằng chứng khác. Tờ này cũng cho biết có một tá bé trai đã bị mất tích ở làng này trong những năm qua và hướng điều tra đang được nhắm vào Zhang.

Theo Tin tức Quảng Tây thì trước đây Zhang cũng từng thụ án 20 năm tù vì tội giết người.

Dân làng vốn gọi Zhang là “Quái vật ăn thịt người”. Những người hàng xóm cho biết đã từng nhìn thấy những túi nhựa màu xanh treo ở nhà tên này, với những mẩu xương trắng thòi lên miệng túi.

Cảnh sát địa phương đã từ chối bình luận khi được AFP liên lạc vào sang ngày 25/5 và cho biết sẽ có thông tin rộng rãi “vào một thời điểm thích hợp”.

Trong khi đó, tờ báo Hong Kong The Standard số ra ngày 25/5 cho hay cảnh sát đã vào lục soát nhà Zhang và phát hiện thấy một số tròng mắt của người được ngâm trong chai rượu bằng thủy tinh cùng những tảng thịt người sấy khô treo trong nhà.

Cảnh sát sợ rằng Zhang đã lấy thịt người để nuôi 3 con chó trong nhà, đồng thời bán một số bộ phận cơ thể người ra ngoài chợ và nói với khách hàng rằng đó là thịt đà điểu.

Theo Tân Hoa xã, chính quyền trung ương cũng đã cử một đoàn chuyên gia đến Vân Nam để điều tra vụ các bé trai bị mất tích và hai quan chức cảnh sát địa phương đã bị cách chức.

Thân nhân của các bé trai nghi ngờ con em họ đã bị bắt cóc và bị bắt vào làm việc trong các lò gạch./.

Theo A.Q (Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.