Tuyên án hacker tấn công trang web Tổng thống Putin

Như chính Vasilii Nikitin thú nhận, anh ta chủ định làm việc này để hỗ trợ phong trào “Diễu hành của hàng triệu người” tại Krasnoyarsk.

Tuyên án hacker tấn công trang web Tổng thống Putin ảnh 1

Vasilii bị tuyên án 1 năm quản chế do tội tấn công web của Tổng thống Putin.

“Tại phiên tòa, bị cáo đã thừa nhận một phần tội lỗi của mình và bị Toà án Khu Krasnoyarsk tuyên án quản chế trong thời hạn một năm” – hãng thông tấn RIA Novosti đưa tin. Trước đó công tố viên đề nghị toà kết án quản chế tại địa phương cư trú trong 2 năm và nộp phạt 200 nghìn rúp.

Theo tin của Cục an ninh quốc gia liên bang Nga (FSB), Vasilii Nikitin đã quyết định hỗ trợ phong trào “Diễu hành của hàng triệu người” và thay đổi kết quả của cuộc bầu cử tổng thống.

Ngày 9/5/2012, bị cáo đã dùng chương trình máy tính để ngăn chặn mọi người truy cập các thông tin từ trang web của tổng thống Liên bang Nga.

Tháng 2/2013, toà án đã xét xử một vụ phạm tội tương tự và kết án hai năm quản chế có điều kiện Pavel Spasskii, 21 tuổi. Bị cáo đã thực hiện hàng loạt các vụ tấn công vào trang web của chính phủ và thủ tướng Nga vào các ngày 6-7/5/2012 tại Krasnoyarsk. Tại toà, Spassky dã thừa nhận mọi tội lỗi của mình.

Theo Bảo Châu (VNN / Rambler.ru)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.