UEFA chia 100 triệu euro cho 574 đội bóng tham dự cúp châu Âu

Sau kỳ Euro 2012 vừa được tổ chức tại Ba Lan và Ukraine, liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã lên danh sách chia tiền cho các đội bóng có cầu thủ tham dự giải đấu này. Tổng cộng cơ quan quyền lực nhất của bóng đá châu Âu sẽ phải phân phối khoảng 100 triệu euro cho 574 CLB trên khắp lục địa già, trong đó 40 triệu euro cho các đội bóng có cầu thủ tham dự vòng loại và 60 triệu euro cho đội bóng có cầu thủ tham dự VCK.

UEFA chia 100 triệu euro cho 574 đội bóng tham dự cúp châu Âu ảnh 1

UEFA chi 100 triệu euro cho các CLB có cầu thủ tham dự Euro 2012

So với cách đây 4 năm thì số lượng đội bóng có cầu thủ tham dự Euro 2012 đã tăng vọt, từ 180 đội lên tới 574 đội. Bayern Munich của Đức chính là đội bóng lĩnh được nhiều tiền nhất với 3,095 triệu euro, trong khi đó Barnsley của Anh, Jyvsakyla của Phần Lan và Bucaspor của Thổ Nhĩ Kỳ là những đội bóng được chia ít tiền nhất, với 3.494 euro.

Xếp sau “hùm xám xứ Bavaria” chính là hai gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha, Real Madrid và Barcelona. Trong khi Los Blancos được lĩnh gần 3 triệu euro thì Los Blaugrana chỉ được lĩnh khoảng 2,2 triệu euro. Xếp thứ 4 là ĐKVĐ Premier League Manchester City, cũng là đội bóng Anh lĩnh được nhiều tiền nhất với 2,069 triệu euro, còn thứ 5 là ĐKVĐ Serie A Juventus, cũng là đội bóng Italia lĩnh được nhiều tiền nhất với 2,023 triệu euro.

Chủ tịch hiệp hội các CLB chuyên nghiệp châu Âu (ECA) Karl-Heinz Rummenigge cho biết: “ECA hài lòng khi sự đóng góp của hiệp hội cho sự thành công của Euro 2012 đã được thừa nhận và khen thưởng một cách xứng đáng bởi UEFA. Điều này cho thấy mối quan hệ tuyệt vời đang tồn tại trong đại gia đình bóng đá ở châu Âu, chúng tôi đang cùng dắt tay nhau hướng tới một tương lai tươi đẹp cho thể thao”.

Trong khi đó, đối tác Michel Platini, chủ tịch UEFA thì cho biết: “Tôi rất vui mừng khi có thể chia sẻ với ECA các lợi ích tài chính từ Euro 2012, đó là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp của họ. Chúng ta đã được chứng kiến một giải đấu tuyệt vời mùa hè vừa qua và tôi thực sự rất hài lòng khi các CLB được liên kết chặt chẽ qua sự kiện này.”

Theo Ngọc Trung (Dân trí)

Polking lại... dở rồi

Polking lại... dở rồi

(PLO)-Đội chuẩn bị 100 ngày chẳng hơn đội chuẩn bị chỉ một ngày! Liệu Polking có đang ca thán để che đậy sai lầm của mình?