Bikini bị loại khỏi chung kết Hoa hậu thế giới 2013

Thứ Sáu, ngày 7/6/2013 - 16:16

BTC cuộc thi HHTG năm nay quyết định thay thế màn trình diễn bikini thành trang phục sarong để tránh những cuộc biểu tình của người Hồi giáo ở Indonesia.

Hơn 130 thí sinh đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự vòng chung kết Miss World 2013 tại Indonesia sẽ phải mặc những bộ sarong dài truyền thống của nước này thay vì những trang phục bikini mát mẻ. Đây là thông tin vừa được nhà tổ chức địa phương đưa ra.

Nhiều phần thi sẽ diễn ra tại Bali trước đêm chung kết vào 28/9 tới tại thù đô của quốc gia có đông người theo đạo Hồi nhất thế giới này.

"Sẽ không có bikini trong cuộc thi năm nay để thể hiện sự tôn trọng phong tục và những giá trị truyền thống của chúng ta. Đây là vấn đề khá nhạy cảm tại Indonesia. Chúng tôi đã thảo luận về việc này từ năm ngoái trước khi đưa ra quyết định cuối cùng", nhà tổ chức cho hay.

Bà Julia Morley, người đứng đầu tổ chức Miss World cũng đã xác nhận việc 137 thí sinh dự chung kết HHTG năm nay sẽ không mặc bikini. "Indonesia đang thiết kế trang phục đi biển 1 mảnh dành riêng cho các thí sinh và chúng tôi rất vui vì điều đó", bà Julia Morley nói.

Không có màn trình diễn bikini nhưng cuộc thi năm nay sẽ có một show thời trang trình diễn trang phục đi biển đặc biệt. 

Theo Linh Anh (VNN/AP)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM