Bức ảnh có giá 100 triệu đồng của Marilyn Monroe
Bức ảnh chụp Marilyn Monroe thuở mới đặt chân tới Hollywood cho thấy một nhan sắc rất khác của “biểu tượng sex”.

Một bức ảnh chụp vội chân dung cô gái trẻ xinh đẹp, phía sau là con phố nhỏ ở Hollywood, bức ảnh vừa được bán với giá 3.100 bảng (hơn 100 triệu đồng). Cô gái xuất hiện trong ảnh không ai khác chính là “biểu tượng sex” Marilyn Monroe thuở mới “chân ướt chân ráo” đến Hollywood khởi nghiệp.

Bức ảnh này khác với tất cả những bức ảnh từng công bố trước đây về Marilyn Monroe, nó là bức ảnh sớm nhất ghi lại chân dung Marilyn thuở mới bắt đầu theo đuổi thế giới xa hoa hào nhoáng ở Hollywood.

Bức ảnh này đã ghi lại được bước chân đầu tiên của Marilyn trong hành trình theo đuổi danh vọng, để sau này trở thành ngôi sao nổi tiếng thế giới. Giờ đây, tấm phim âm bản gốc của bức ảnh được đem bán đấu giá.

Nhiếp ảnh gia Joseph Jasgur khi đó đã chụp vội một bức ảnh “nháp”, ghi lại nụ cười của Marilyn, lúc này, người đẹp vẫn chưa thay đổi màu tóc mà vẫn giữ nguyên mái tóc nâu nguyên bản, dài chấm vai, xoăn nhẹ.

Bức ảnh được thực hiện hồi tháng 3/1946, vài tuần sau đó, nhiếp ảnh gia Joseph Jasgur sẽ mời Marilyn Monroe đến thực hiện bộ ảnh đầu tiên trong vai trò của một người mẫu, trên bãi biển Zuma, bang California, Mỹ.

Bức ảnh chụp Marilyn Monroe thuở “chân ướt chân ráo” tới Hollywood
Bức ảnh chụp vội của nhiếp ảnh gia Joseph Jashur đã ghi lại chân dung cô gái tóc nâu 19 tuổi Marilyn Monroe thuở mới tới Hollywood.

Lúc này, cô gái trẻ vẫn chưa chọn cho mình nghệ danh nghe rất kêu mà sau này nhiều người tưởng đó là tên thật của cô, lúc này, Marilyn vẫn sử dụng tên thật là Norma Jean Dougherty. Khi đó, Norma đã tới studio của nhiếp ảnh gia Joseph Jashur và nói với ông rằng cô muốn trở thành người mẫu, mong được ông giúp đỡ.

Bức ảnh chụp Marilyn Monroe thuở “chân ướt chân ráo” tới Hollywood
Thuở mới tới Hollywood, Marilyn Monroe đã may mắn được tay máy Joseph Jashur chụp hình. Với mái tóc nâu, thân hình đầy đặn nhưng vẫn khá thanh thoát, Marilyn “ghi điểm” với những bức ảnh chụp bikini trên bãi biển.

Bức ảnh chụp Marilyn Monroe thuở “chân ướt chân ráo” tới Hollywood
Bức ảnh chụp Marilyn hồi cuối thập niên 1940, khi cô bắt đầu chuyển đổi phong cách, trở thành cô nàng tóc vàng gợi cảm, quyến rũ. Sau này, Marilyn sẽ gắn bó và trở nên nổi tiếng với phong cách này.

Trước nay, người hâm mộ vẫn thường quen với hình ảnh Marilyn Monroe “biểu tượng sex”, với bức hình này, có lẽ nhiều người sẽ không thể nhận ra ngôi sao đình đám thuộc thế hệ vàng của Hollywood.

Thời điểm chụp hình năm 1946, nhiếp ảnh gia Jasgur và Marilyn vừa mới gặp nhau, sau khi bức ảnh “nháp” được thực hiện, Jasgur đã mời Marilyn đi ăn tối và quyết định sẽ hợp tác với cô gái 19 tuổi trong những bộ ảnh tương lai. Chính nhờ những bức ảnh này, Marilyn Monroe đã có những bức hình “ăn ảnh” để gửi tới hãng phim và bắt đầu được “để mắt” đến.

Bức ảnh chụp Marilyn Monroe thuở “chân ướt chân ráo” tới Hollywood
Marilyn Monroe nhanh chóng nổi danh ở Hollywood. Ảnh trái - “biểu tượng sex” trong phim “Gentlemen Prefer Blondes” (1953), ảnh phải - trong phim “The Seven Year Itch” (1955).

Bức ảnh chụp Marilyn Monroe thuở “chân ướt chân ráo” tới Hollywood
Monroe trong một bức ảnh chụp tháng 11/1961 ở tuổi 35 - thời điểm gần một năm trước khi cô qua đời.

Marilyn Monroe trong chuyến đi tới Hàn Quốc năm 1954.
Marilyn Monroe trong chuyến đi tới Hàn Quốc năm 1954.

Giá trị của bức ảnh vừa được đem bán đấu giá nằm ở tấm phim âm bản gốc, để người mua có thể tiếp tục rửa ra nhiều bức ảnh khác và nắm giữ bản quyền đối với bức ảnh.

Theo Bích Ngọc (Dân trí)