Ngày 22-3, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã chính thức công bố sản xuất và phát sóng chương trìnhQuốc gia số” nhằm tăng cường năng lực tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0.

Mục tiêu của chương trình “Quốc gia số” nhằm mang đến thông tin đầy đủ về bản chất và tầm quan trọng của Cách mạng Công nghiệp 4.0. Nâng cao các kiến thức, nhận thức trong việc ứng dụng các công nghệ mới làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Cạnh đó khuyến khích và giới thiệu điển hình các doanh nghiệp, cá nhân trong nước đầu tư, phát triển và ứng dụng công nghệ mới. Đồng thời chương trình cũng phổ biến các chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ đối với việc nâng cao năng lực tiếp cận Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Với thời lượng 10 phút/chương trình, “Quốc gia số” được chia làm hai phần: phần tin tức trong nước và quốc tế về các vấn đề liên quan đến cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Cách mạng 4.0 và 'quốc gia số' lên sóng VTV - ảnh 1
Chương trình sẽ có nhiều nội dung gần gũi với người xem.

Chương trình sẽ được phát sóng vào 9 giờ 10 sáng thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam. Số đầu tiên của chương trình “Quốc gia số” với chủ đề “Thế giới với cách mạng công nghiệp 4.0” sẽ được phát sóng vào 9 giờ 10 sáng thứ Bảy 24-3.