Ngày 20-6, Sở  Văn hóa-Thể thao TP.HCM đã có buổi Họp mặt Phóng viên báo chí văn hóa, văn nghệ - thể dục, thể thao kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2019).

Tại đây ông Võ Trọng Nam – Phó Giám đốc thường trực Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM đã có lời chúc mừng gửi đến các nhà báo và thông báo một số tình hình về lĩnh vực văn hóa, thể thao tại TP.HCM.

“Chúng tôi không chọn cách né tránh báo chí” - ảnh 1
Ông Võ Trọng Nam - Phó Giám đốc thường trực Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM đang phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: Hòa Bình.

Theo ông Võ Trọng Nam, TP.HCM đang tập trung vào những việc chính yếu sau về văn hóa, thể thao: Thúc đẩy việc ra đời, xác định nền Công nghiệp Văn hóa, bao gồm báo chí, sân khấu, điện ảnh, ca nhạc… Xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, cụ thể quận 8 đang có các công trình biến bãi rác thành vườn hoa, công viên, vườn rau…. Về mặt thiết chế văn hóa, thành phố đang khẩn trương thúc đẩy các dự án công trình, Nhà hát Nhạc giao hưởng, Nhà biểu diễn đa năng Phú Thọ, Dự án Rạch Chiếc... Nhiều rạp hát, nhiều bảo tàng cũng đang tiến hành các dự án đầu tư và hoạt động xứng tầm…

Tại đây, ban lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM cũng lắng nghe ý kiến góp ý của các phóng viên lĩnh vực văn hóa, thể thao tại TP.HCM. Các phóng đã bày tỏ mong muốn sẽ nhận được ý kiến trả lời báo chí của Sở Văn hóa – Thể thao về các sự kiện thời sự về văn hóa, thể thao gây chú ý dư luận một cách nhanh chóng, trực tiếp nhiều hơn nữa.

Trước nguyện vọng, mong muốn này của giới báo chí, ông Võ Trọng Nam đã nhắc lại lời hứa bản thân ông sẽ luôn nghe điện thoại của các phóng viên. “Sở Văn hóaThể thao TP.HCM xác định không né tránh các câu hỏi tứ báo chí. Chúng tôi không chọn cách né tránh báo chí, vì né tránh sẽ chỉ dẫn đến việc đối đầu nhau giữa cơ quan quản lý và báo chí. Việc đối đầu này không có lợi cho ngành văn hóa, thể thao thành phố.

Chúng tôi cho rằng có thể sẽ có những ý kiến của báo chí còn chưa hiểu ngành văn hóa, thể thao thành phố, thì việc có ý kiến của cơ quan quản lý có thể còn là sự định hướng tốt cho việc hiểu và viết đúng về ngành văn hóa, thể thao thành phố” – ông Võ Trọng Nam nói.