Diễn viên Việt Anh. Ảnh: Xã luận.com
Theo đơn kiện, năm 2007, Công ty Toàn Phương và Công ty Phong Cách Mới ký một hợp đồng nguyên tắc với nội dung: Hai bên sẽ hợp tác làm phim truyền hình với tỉ lệ góp vốn mỗi bên 50%. Sau đó, hai bên đã hợp tác thực hiện bộ phim Nơi tình yêu bắt đầu với số tiền dự kiến khoảng 4 tỉ đồng.

Toàn Phương đã bỏ ra 300 triệu đồng, Phong Cách Mới 227 triệu đồng. Toàn Phương là đơn vị đứng ra điều hành và ký kết hợp đồng dịch vụ với hơn 40 nghệ sĩ, diễn viên, đạo diễn...

Trên thực tế, đoàn làm phim đã quay được hơn 5 tập với chi phí hơn 500 triệu đồng, phần lớn chi phí do Toàn Phương chi. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện bộ phim, Phong Cách Mới lại cho rằng các chi phí mà Toàn Phương bỏ ra là không hợp lý nên đã nhiều lần cử nhân viên tài chính sang Toàn Phương và có những hành động, lời nói không đúng mực nên hai bên đã có mâu thuẫn với nhau.
 
Ngày 3-12, diễn viên Việt Anh đã gửi công văn cho Công ty Toàn Phương thông báo: “Toàn bộ dự án sản xuất 30 tập phim Nơi tình yêu bắt đầu là dự án riêng của Phong Cách Mới, yêu cầu Toàn Phương không được có hành vi cản trở...”.


Theo Công ty Toàn Phương, với công văn trên, Công ty Phong Cách Mới đã chiếm đoạt toàn bộ công sức của mình trong hơn 5 tập phim vừa qua. Toàn Phương yêu cầu TAND TPHCM tuyên buộc Phong Cách Mới phải trả cho Toàn Phương toàn bộ chi phí phát sinh trên 353 triệu đồng; trả thù lao điều hành và quản lý cho ông Bùi Thế Phương (giám đốc Công ty Toàn Phương) 50 triệu đồng; phải có nghĩa vụ tiếp nhận các quyền và nghĩa vụ đối với hơn 40 hợp đồng dịch vụ mà Toàn Phương đã ký.

Theo T.Bình (NLĐ)