Du khách ùn ùn khai hội Ok om bok
(PLO)- Ngày 22-11, tại bờ sông Cái Lớn (huyện Gò Quao, Kiên Giang), Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XII năm 2018  đã được khai mạc.

Theo ông Diệp Hoàng Du, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Kiên Giang, đây là dịp để người dân, du khách khắp nơi đến vui chơi, hòa mình trong không gian lễ hội. Cũng là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên, huấn luyện viên có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. 

Du khách ùn ùn khai hội Ok om bok - ảnh 1

Đây là lễ hội thường niên của đồng bào dân tộc Khmer với nhiều hoạt động phong phú như lễ cúng trăng diễn ra vào ngày 22-11 (nhằm ngày 16-10 âm lịch); trưng bày các sản phẩm nông công nghiệp đặc trưng của huyện Gò Quao; triển lãm và giới thiệu làng nghề truyền thống, những tranh, ảnh, hiện vật có liên quan đến đời sống và đời sống sinh hoạt của đồng bào Khmer.

Ngoài ra còn có hội thi làm giàn thủy lục đẹp, biểu diễn văn nghệ phục vụ trong hai đêm (21 và 22-11); giải đua ghe ngo nam nữ phối hợp; giải bóng đá huyện Gò Quao 2018; giải đua xuồng huyện Gò Quao… 

Du khách ùn ùn khai hội Ok om bok - ảnh 2

Du khách ùn ùn khai hội Ok om bok - ảnh 3

Du khách ùn ùn khai hội Ok om bok - ảnh 4

Du khách ùn ùn khai hội Ok om bok - ảnh 5
Du khách ùn ùn khai hội Ok om bok - ảnh 6

Du khách ùn ùn khai hội Ok om bok - ảnh 7

Du khách ùn ùn khai hội Ok om bok - ảnh 8

Du khách ùn ùn khai hội Ok om bok - ảnh 9

Du khách ùn ùn khai hội Ok om bok - ảnh 10
Du khách ùn ùn khai hội Ok om bok - ảnh 11Du khách ùn ùn khai hội Ok om bok - ảnh 12

LÊ VINH