Kiện nhiếp ảnh gia "xù" 800.000 USD

Thứ Tư, ngày 7/4/2010 - 19:00

Brunswick Capital Partners LP, một công ty đầu tư ở New York, Mỹ, vừa kiện Annie Leibovitz với cáo buộc rằng nữ nhiếp ảnh gia nổi tiếng này đang nợ họ hơn 800.000 USD.

Theo công ty nói trên, năm ngoái Leibovitz đã thuê họ tìm các nhà đầu tư nhằm giúp bà giải quyết nợ nần.

Những khó khăn tài chính của nữ nhiếp ảnh gia này cuối cùng đã được giải quyết hồi tháng trước với sự hỗ trợ từ công ty Colony Capital.

Tuy nhiên Brunswick chưa nhận được bất cứ một khoản thù lao nào từ hợp đồng này.

Leibovitz đã vướng vào các khó khăn tài chính từ năm ngoái khi tập đoàn Art Capital nắm quyền kiểm soát các bộ sưu tập ảnh và hai ngôi nhà của nghệ sĩ này do bà không thể trả được khoản nợ 24 triệu USD cho họ đúng thời hạn.

Song hồi tháng Chín năm ngoái, hai bên đã đạt được thỏa thuận, qua đó giúp Leibovitz giành lại quyền kiểm soát bộ sưu tập ảnh của mình.

Theo TT&VH/Vietnam+

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 19-5

(PLO)- Trong ngày 18-5, Việt Nam có 152 ca mắc mới trong nước;4 khu công nghiệp ở Bắc Giang tạm dừng hoạt động; Người yêu hoa lan ủng hộ hơn 45 tỷ đồng chống dịch;3 người nhà của cựu giám đốc Hacinco mắc COVID-19...