Mẹ nuôi của Hổ ở Thảo Cầm Viên

Mi là tên của con hổ cái Đông Dương tại Thảo Cầm Viên TP.HCM. Mi vừa sinh năm con, đều là hổ cái, và đó là sự kiện hiếm thấy trong vòng hơn 20 năm qua tại Thảo Cầm Viên.
1 / 8
Theo các nhà chuyên môn, để hổ Đông Dương sinh con đã là khó, và nếu có thường cũng chỉ hai, ba con mà thôi. Vì vậy, việc Mi sinh năm là chuyện cực hiếm của hổ Đông Dương, nhất là Mi đã lớn tuổi (10 tuổi). Trong năm con của Mi, chỉ có ba “bé” là khỏe mạnh nên được sống chung với mẹ. Hai hổ con yếu nhất trong bầy được tách riêng ra chăm sóc trong điều kiện đặc biệt.
2 / 8
Đội ngũ bác sĩ thú y của Thảo Cầm Viên được ví như mẹ nuôi hai bé hổ con này. Họ chăm sóc hai hổ con chẳng khác nào những người mẹ chăm con mới sinh trong suốt 24/24 giờ. Chính vì điều kiện chăm sóc đặc biệt nên ngay cả nhân viên tại Thảo Cầm Viên không phải ai cũng được tiếp cận, và chúng tôi là một trong những người may mắn được phép theo sát những mẹ nuôi của hổ để thực hiện phóng sự ảnh này. Mỗi buổi sáng hổ con (cách ly mẹ) được cho tắm nắng. Trong ảnh: bác sĩ thú y Nguyễn Bá Phú cho hổ con vào lồng tắm nắng.
3 / 8
Những hôm trời se lạnh, đặc biệt vào đêm khuya, hổ con được sưởi ấm bằng hệ thống đèn sưởi.
4 / 8
Do được cách ly, không bú sữa mẹ nên hằng ngày hổ con được mẹ nuôi cho uống 4-5 cữ sữa hộp nhập từ nước ngoài.
5 / 8
Chị Trần Thị Mỹ Hạnh - tổ trưởng tổ chăm sóc thú ăn thịt - đo nhiệt độ, kiểm tra tình hình sức khỏe hổ con.
6 / 8
Hổ mẹ (tên Mi) được phối giống với hổ bố (tên Sám) từ vườn thú Hà Nội sinh ra năm hổ con kháu khỉnh.
7 / 8
Ông Trần Minh Tâm, tổ chăn nuôi, kiểm tra trọng lượng và sức khỏe hổ con sau khi đã tách hổ mẹ ra chuồng bên. Hiện hổ con to nhất đã đạt 5kg.
8 / 8
Khu vực nuôi hổ Đông Dương bằng chuồng kính luôn thu hút du khách tham quan, đặc biệt là các em học sinh


Theo Tuổi Trẻ