Người phán xử, mẹ chồng-nàng dâu tranh giải VTV Awards
(PLO)- Ngày 15-8, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã tổ chức buổi họp báo công bố giải thưởng VTV Awards - Điểm hẹn 2017 .
Ngoài các thành viên trong BTC, một số nhân vật được đề cử cũng có mặt tại cuộc họp báo như NSND Hoàng Dũng - người được đề cử với vai ông trùm Phan Quân trong phim Người phán xử, NSND Lan Hương - người được đề cử với vai diễn bà mẹ chồng khó tính và tai quái trong phim Sống chung với mẹ chồng.

Bên cạnh đó còn có NSND Lan Hương (Hương Sữa) diễn viên Anh Dũng và Bảo Thanh (người đóng vai con đẻ và nàng dâu trong bộ phim Sống chung với mẹ chồng). Trong khi đó, Bảo Anh - diễn viên thể hiện vai Bảo "ngậu" trong Người phán xử cũng có mặt.

Tại buổi họp báo, dù đang cùng có tên trong top 5 của hai hạng mục này nhưng cả "mẹ chồng" Lan Hương và "ông trùm" Phan Quân đều cho rằng khán giả hãy trao cup VTV Awards cho lứa diễn viên trẻ để họ có thêm động lực bước tiếp trên con đường làm nghệ thuật.

Người phán xử, mẹ chồng-nàng dâu tranh giải VTV Awards - ảnh 1
Dàn diễn viên phim "Người phán xử" và "Sống chung với mẹ chồng" tại buổi họp báo

"Lần đầu tiên được đề cử nhận giải thưởng VTV Awards, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Ở độ tuổi về hưu mà vẫn được khán giả bình chọn là một niềm vinh dự, phần thưởng lớn đối với tôi. Nhưng tôi mong giải thưởng này sẽ được trao cho các bạn trẻ để các em có động lực bước tiếp trên con đường làm nghệ thuật. Cá nhân tôi bình chọn cho tất cả các bạn trẻ được đề cử" - NSND Lan Hương bày tỏ.

Còn NSND Hoàng Dũng chia sẻ: "Có tên trong danh sách đề cử, tôi rất vui và thấy mình trẻ lại vì được 'ganh đua' cùng các bạn trẻ, thậm chí có cả sự xuất hiện của một diễn viên nhí. Đúng như câu nói Thầy già, con hát trẻ, chúng tôi đã đóng góp nhiều, có nhiều giải thưởng nên muốn dành giải thưởng VTV Awards cho các bạn trẻ để tiếp thêm động lực cho họ - những người con, người cháu, người học trò của chúng tôi".

Người phán xử, mẹ chồng-nàng dâu tranh giải VTV Awards - ảnh 2
"Người phán xử" và hai diễn viên chính của phim "Sống chung với mẹ chồng. 

Theo kế hoạch khoảng 5 ngày nữa, vòng bình chọn 1 của VTV Awards 2017 sẽ khép lại. Top 5 đề cử vào vòng 2 sẽ được Hội đồng chuyên môn và khán giả cùng đánh giá, bình chọn để tìm ra những đề cử xứng đáng nhất vinh danh trong lễ trao giải VTV Awards - Điểm hẹn 2017 diễn ra vào tối 7- 9 - ngày kỷ niệm 47 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên của Đài THVN.

Ngoài Diễn viên nữ ấn tượng và Diễn viên nam ấn tượng, những cái tên đáng chú ý trong 9 hạng mục còn lại của VTV Awards 2017 phải kể đến:

  • Phí Linh, Thụy Vân tranh giải Dẫn chương trình ấn tượng.
  • Tuổi thanh xuân 2, Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng tranh giải Phim truyền hình ấn tượng
  • Vũ Cát Tường, Sơn Tùng M-TP tranh giải Ca sĩ ấn tượng
  • Trường Giang, Trấn Thành tranh giải Nghệ sĩ hài ấn tượng
  • Gặp nhau cuối năm - Táo quân Xuân Đinh Dậu, VTV Đặc biệt: Đêm trắng tranh giải Chương trình của năm
  • Lớp học cầu vồng, Trường Teen tranh giải Chương trình Văn hóa - Khoa học xã hội - Giáo dục ấn tượng
  • Nỗi lo của các gia đình trong vụ trẻ em bị xâm hại tình dục, Tràn lan thịt lợn giả thịt bò tranh giải Hình ảnh thời sự ấn tượng
  • Hoàng Xuân Vinh, Phan Đăng Nhật Minh tranh giải Nhân vật của năm
  • Sing My Songs, Hòa âm ánh sáng tranh giải Chương trình âm nhạc ấn tượng. 

VIẾT THỊNH