Nhà văn Chu Lai: Để phụ nữ hy sinh là tội ác
(PLO)-  Để phụ nữ phải hy sinh là tội ác. Tại sao những người được coi là phái đẹp lại không được nâng niu, trân trọng, được cánh mày râu che chở.

Vào ngày 17-10, nhà văn Chu Lai sẽ xuất hiện trên sân khấu chương trình Hoa cúc vàng tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt-Xô. 

Đêm nhạc là món quà đặc biệt để mỗi người chia sẻ tình cảm yêu thương nhất với những người phụ nữ.

Trước thềm buổi biểu diễn, nhà văn đã có những chia sẻ trái chiều xung quanh quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng khi cho rằng thấy nhục khi để phụ nữ phải hy sinh.

Cụ thể, đạo diễn Lê Hoàng nêu quan điểm: "Tôi không dám đại diện cho bất cứ ai hết. Tôi nhục cho mình. Tại sao những người phụ nữ cứ phải hy sinh mới là tốt? Tại sao họ cứ nhịn ăn, nhịn mặc, nhịn vui chơi, nhịn đủ thứ cho chồng, cho con thì mới được đề cao? Phụ nữ cũng có một cuộc đời như đàn ông, đã thế do giới tính, họ còn gặp khó khăn hơn đàn ông rất nhiều trong mọi mặt. Họ phải có quyền sung sướng, quyền hưởng thụ, quyền vui chơi hơn tất cả chúng ta thì mới đúng. Tại sao họ cứ “bị” phải hy sinh?”.

Về quan điểm này, nhà văn Chu Lai cũng thẳng thắn: Để phụ nữ phải hy sinh là tội ác. Tại sao những người được coi là phái đẹp lại không được nâng niu, trân trọng, được cánh mày râu che chở, làm những điều tốt đẹp cho họ mà bắt họ phải hy sinh, đó là một nghịch lý” - nhà văn Chu Lai nói.

Ông cũng cho rằng hy sinh là để người mà họ yêu thương được sung sướng, được hạnh phúc và phát triển chứ không phải để tạo ra những con người lười biếng và bê tha. Nếu như vậy thì là hy sinh mù quáng, là sai lầm.

VIẾT THỊNH