Văn hóa giới trẻ trong thời đại số

Thứ Ba, ngày 29/4/2014 - 01:25

(PL)- Thị dân 3.0 là tập sách mới phát hành của tác giả Benjamin Ngô bàn về văn hóa của giới trẻ thành thị dưới tác động của phương tiện số.

 

Sách phân tích những phương tiện số đã tác động đến đời sống xã hội và tạo nên chuyển biến trong tâm tư người thành thị ra sao.

Thông qua các chủ đề về mạng xã hội, điện thoại thông minh, các giá trị ảo… tác giả bày tỏ lo ngại về sự giảm sút tình người, mối quan hệ và sự tương tác giữa người với người ngày càng lỏng lẻo. “Đáng lo ngại hơn, những giá trị tinh thần, nếp sống, cội nguồn của văn hóa dân tộc đang bị đe dọa bởi những giá trị ảo trên các trang báo điện tử, mạng xã hội” - tác giả chia sẻ.

Sách do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành.

TRÀ GIANG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.