Vì sao Hoa hậu Khánh Vân không đi cùng ê-kíp hùng hậu?

Những ngày này, thông tin về Hoa hậu Khánh Vân phủ khắp các mặt báo. Bên cạnh sự cảm phục với những màn thể hiện xuất sắc, nhiều người không khỏi xót xa thắc mắc: ê-kíp của Khánh Vân ở đâu khi rất nhiều khoảnh khắc cho thấy đại diện Việt Nam đơn lẻ một mình.

Chân Khánh Vân bị tụ máu, bàn chân nham nhở trầy xước do liên tục đi giày cao gót, lịch thi năm nay dày đặc. Ảnh: CTV

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Trần Việt Bảo Hoàng- CEO UniMedia - Phó ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, đơn vị giữ bản quyền Miss Universe. Bảo Hoàng là người duy nhất đồng hành cùng Khánh Vân trong hành trình tới Mỹ lần này.

. Phóng viên: Chào anh Trần Việt Bảo Hoàng! Nhiều người hâm mộ Việt Nam đang rất quan tâm, tình hình hiện tại của Hoa hậu Khánh Vân ra sao thưa anh?

+ Trần Việt Bảo Hoàng: Hiện tại Vân đã tham gia lịch trì thi. Theo tôi thấy và trao đổi, tinh thần Vân đang rất tốt.

Tôi nghe nói hành trình đến Mỹ của cả anh và Hoa hậu Khánh Vân gặp khá nhiều sự cố?

+ Cũng có một vài trục trặc nho nhỏ, sim điện thoại (sim Mỹ-PV) mà chúng tôi đã chuẩn bị cho Vân không dùng được, bàn ủi chuẩn bị trước để ủi trang phục khi mặc ở Houston khác nguồn điện không dùng được.

Cha Thông- người đã hỗ trợ Bảo Hoàng và Khánh Vân rất nhiều trong chặng đường ở Mỹ. Ảnh: FBNV

Lúc đó, tôi liên hệ với cha Thông của ngôi nhà OBV- tổ chức Vân làm đại sứ. Cha đã hỗ trợ kết nối với một người. Người bạn đó khi hay tin đã chạy hơn một giờ đồng hồ để đưa bàn ủi cho Vân ủi đồ.

Những trục trặc nho nhỏ nhưng cũng rất vui trong hành trình. May mắn chúng tôi nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của người Việt ở nước ngoài.

Hôm ở sân bay Houston, lúc đáp xuống, hai anh em hơi lo vì phải chuyển toàn bộ hành lý trên băng chuyền từ lúc nhập cảnh đến chuyến tiếp theo bay qua Mỹ. Tuy nhiên khi tới nơi, tất cả hành lý đã được lấy ra và được xếp gọn gàng rồi.

Có một bạn trong fans club của Vân đã hỗ trợ để tôi và Vân có thể tiết kiệm sức lực nhất, bạn ấy làm nhân viên mặt đất tại sân bay Houston. Đó cũng là người quan tâm hỗ trợ Vân trong suốt hành trình ở sân bay Houston.

Khi chúng tôi vừa bước xuống sân bay Mỹ, đã có Cha Thông đợi sẵn cùng hai chiếc xe chở toàn bộ hành lý. Cha là linh mục của giáo xứ rất lớn ở đây. Công việc của Cha rất bận rộn nhưng Cha đã dành hẳn 3 ngày để quan tâm trọn vẹn chúng tôi, Cha vừa làm tài xế, lo chỗ ăn chỗ ở, tất tần tật mọi thứ rất chu đáo…

Từ sự giúp đỡ của bạn Khánh ở sân bay, người đưa bàn ủi lên, sự hỗ trợ của cha Thông,…, chúng tôi nhận ra tình cảm của người Việt ở khắp mọi nơi rất ấm áp. Chính điều đó đã tiếp cho Khánh vân thêm động lực hơn nữa, giúp Vân tạo nhiều hiệu ứng trong những ngày đầu tiên.

Tại sao Vân không đi cùng ê-kip cho đỡ vất vả?

+ Nhiều người cũng hỏi tôi, sao ê-kíp không đi đông hơn để hỗ trợ Vân. Điều kiện chúng tôi có thể hoàn toàn làm được chuyện đó. Nhưng có hai điều: thứ nhất Miss Universe đề cao tiêu chí độc lập của đại diện các nước. Ra quân với ê-kíp hùng hậu chưa chắc đã tốt cho Vân mà ngược lại.

Thứ hai, tôi muốn Vân sẽ độc lập, chỉn chu nhất có thể. Quan trọng hơn, tôi cũng muốn hạn chế người tiếp xúc với Khánh Vân để đảm bảo sức khoẻ cho cô ấy trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Khánh, người đã hỗ trợ để Hoa hậu Khánh Vân và Bảo Hoàng ở sân bay Houston để cả hai có thể tiết kiệm sức lực nhất. Ảnh: HHKV

. Anh hỗ trợ gì cho Vân trong chuyến đi này?

+ Đây cũng không phải là lần đầu tiên tôi đồng hành cùng các bạn tại Miss Universe. Với H’Hen Niê, tôi qua được giai đoạn cuối cùng và những đêm thi quan trọng nhất ở Thái Lan. Với Hoàng Thuỳ, chung kết trùng với chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vì vậy tôi không qua được.

Với Khánh Vân, năm nay hơi đặc biệt, do tình hình dịch COVID-19, tôi muốn đồng hành cùng bạn. Ngoài ra, có một số hoạt động liên quan đến Hoa hậu Hoàn Thế giới nên tôi đại diện công ty qua trao đổi.

Hành trình có hai anh em, nên tôi cũng không ngại ủi đồ, thay stylist trong việc hỗ trợ phụ kiện, giày dép cho Khánh Vân trong buổi concept sao cho chỉn chu nhất cho bộ ảnh. Tôi hỗ trợ phiên dịch trong cuộc trò chuyện giữa Khánh Vân và chị Angela- CEO One Body Village, cũng như với Nhà tài trợ Philipines Miss Olivia.

Là người đồng hành duy nhất cùng Hoa hậu Khánh Vân trong chuyến đi này, anh cảm nhận cô ấy là người như thế nào?

+ Tôi biết về cô ấy không chỉ trong chuyến đi này mà là từ khi cô ấy đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đến bây giờ. Vân là một người ấm áp, nhiều năng lượng và có sự quyết tâm cao.

Hoa hậu Khánh Vân mặc áo dài- trang phục truyền thống của người Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Trung Quốc. Ảnh: HHKV

Khi nói về hành trình thi Miss Universe, Vân dành nhiều thời gian để nói về những dự án, mong muốn của bản thân mình dành cho mọi người hơn là cho bản thân.

Năng lượng của Vân rất đáng nể. Hành trình bay qua đây rất mệt, cô ấy thức suốt trong chuyến bay qua Nhật, chỉ ngủ ở chuyến đi qua Houston để chủ động điều chỉnh giấc theo giờ Mỹ.

Trong suốt hành trình chuẩn bị cho Miss Universe, Vân không hay đăng tải hay kể lể về quá trình tập luyện vất vả, mà thường chờ đợi thành quả để đem đến mọi người hình ảnh tốt nhất.

Người hâm mộ ở nhà có thể hỗ trợ tiếp sức cho Khánh Vân bằng cách nào, thưa anh?

+ Có hai cách. Một là ủng hộ bằng bình chọn. Năm nay, thí sinh có lượt bình chọn cao nhất sẽ vào thẳng Tốp 21. Mọi người có thể tải app Miss Universe và bình chọn cho Khánh Vân từ đây đến chung kết. Thứ hai, quan trọng hơn cả vote, đó là tinh thần, năng lượng tích cực mọi người dành cho Khánh Vân. Hơn lúc nào hết chúng tôi cần các fans, cộng đồng mạng đồng lòng với nhau, dành những điều tích cực nhất cho đại diện Việt Nam, đại diện cho màu cờ sắc áo Việt Nam tham dự đấu trường nhan sắc khắc nghiệt nhất hành tinh.

+ Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện hôm nay!

 

Con có thấy Vân thực sự yêu thương các con không?

Nghe cầu cứu việc hỗ trợ Vân, Cha (Cha Thông - PV) chỉ hỏi tôi một câu : “Con có thấy Vân thực sự yêu thương các con không?”.

Tôi trả lời là: "Dạ có".

Vì sao Hoa hậu Khánh Vân không đi cùng ê-kíp hùng hậu? ảnh 5
Chị Yên Thảo và Hoa Hậu Khánh Vân song hành cùng nhau trong chặng đường gian nan nhưng đầy ý nghĩa. Ảnh: OBV

Chỉ câu đó thôi mà Cha đã không quản ngại xa xôi, bận rộn lái xe 10 tiếng đi đến Miami giúp team của Vân.

Nhờ Cha mà các bạn có thể làm được bao nhiêu là việc bên lề cuộc thi. (Hoàng nói như vậy). Con cảm ơn Cha đã luôn yêu thương như vậy!

(Yên Thảo - Giám đốc điều hành OBV)

______

One Body Village (OBV) là tổ chức giải cứu, nuôi dưỡng và hỗ trợ xây dựng tương lai cho những trẻ đã bị xâm hại tình dục hoặc có nguy cơ cao trở thành nạn nhân, khai thác tình dục trẻ em. Hoa hậu Khánh Vân đã đồng hành cùng tổ chức này hơn một năm nay.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm