Hành trình tìm Phật ngọc của Ngô Thanh Vân ở Myanmar

Photo: Chi Mai - Theo VNE
Sau những ngày rong ruổi ở Myanmar, Ngô Thanh Vân tìm được bức tượng Phật tạc từ nguyên khối ngọc quý dùng để đấu giá trong chương trình từ thiện sắp tới.
1 / 12
Ngô Thanh Vân vừa trở về từ hành trình tìm kiếm tượng Phật Ngọc tại đất nước Myanmar.
2 / 12
Với mục đích đi tìm bức tượng Phật Ngọc quý để làm vật phẩm đấu giá tại đêm từ thiện "Vết sẹo cuộc đời" lần thứ năm, người đẹp không ngại khó khăn khi dành thời gian rong ruổi khắp các nẻo đường tại đất nước này để tìm ra tượng được tạc từ nguyên khối ngọc quý.
3 / 12
Cuối cùng, nữ diễn viên thỉnh được bức tượng Phật Ngọc mà cô yêu quý ngay từ khi nhìn thấy lần đầu tiên.
4 / 12
5 / 12
Người đẹp tránh xa những ồn ào của công việc để hòa vào nhịp sống nhẹ nhàng, hiền hòa khi vãn cảnh chùa.
6 / 12
Tại nhà riêng của mình ở TP HCM, Ngô Thanh Vân có khá nhiều bức tượng Phật. Cô cũng thường dành thời gian lắng đọng tâm hồn nơi cửa chùa để tĩnh tâm nghĩ về các hoạt động thiện nguyện.
7 / 12
Người đẹp được các nhà sư ở Myanmar thực hiện các nghi thức tâm linh trước khi thỉnh Phật Ngọc về Việt Nam.
8 / 12
Nhiều năm qua, cô dốc sức thực hiện chương trình "Vết sẹo cuộc đời" để cùng các đồng nghiệp, các mạnh thường quân giúp đỡ các trẻ em nghèo, mắc bệnh tim bẩm sinh.
9 / 12
Người đẹp bên các nhà sư trẻ ở Myanmar. Sau khi thỉnh được Phật Ngọc, cô về nước để chuẩn bị cho đêm "Vết sẹo cuộc đời" lần thứ năm diễn ra vào tối 20/5 ở TP HCM.
10 / 12
Nữ diễn viên Việt trải nghiệm một nét văn hóa của Myanmar khi người bản địathoa kem Thanakalên má cô.
11 / 12
Bột Thanaka xuất hiện từ thế kỷ XIV, khi người dân đắp hoặc tô loại bột này lên mặt hàng ngày để làm mềm da và bảo vệ da khỏi ánh nắng chói chang xứ Miến Điện. Dần dần thanaka đã trở thành cách những người phụ nữ Myanmar trang điểm cho mình.
12 / 12
Những ngày lưu lại Myamar để lại trong Ngô Thanh Vân nhiều kỷ niệm khó quên.
 

Chi Mai

Theo VNE